Quả đậu rồng có giá trị dinh dưỡng và dược liệu phong phú. Loại quả này được các nước ở Đông Nam Á và châu Âu, châu Mỹ ưa chuộng vì là loại rau tốt cho sức khỏe hiếm có.
Đậu rồng chứa nhiều axit amin, trong đó hàm lượng lysine cao hơn đậu nành, được mệnh danh là vua của các loại đậu. Hàm lượng vitamin E, carotene, sắt, canxi, kẽm, phốt pho, kali trong đậu rồng nhiều hơn các loại rau khác.
Đậu rồng được các nước trên thế giới ưa chuộng, xem như loại rau chăm sóc sức khỏe. (Nguồn: Sohu)
Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng
Vitamin trong đậu rồng giúp cơ thể cải thiện hệ miễn dịch. Chất kẽm trong đậu rồng giúp lá chắn bảo vệ cơ thể được tăng cường sức mạnh lên nhiều lần, giúp bạn ít ốm hay cảm thông thường.
Bảo vệ mạch máu
Trong đậu rồng chứa thành phần chống oxy hóa tự nhiên, hàm lượng vitamin E, flavonoid tương đối cao. Những chất này giúp tránh lão hóa mạch máu, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, phòng tránh xơ cứng động mạch.
Cải thiện thị lực, đẹp da
Caroten và vitamin A trong đậu rồng có lợi cho mắt, giúp ngăn ngừa quáng gà, chống suy giảm thị lực. Ngoài ra, đậu rồng còn có tác dụng làm đẹp da. Thực phẩm này chứa các vitamin giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng độ đàn hồi da, giúp da đẹp và mềm mại.
Ngoài các tác dụng kể trên, đậu rồng còn có tác dụng trong việc hỗ trợ giảm cân, phòng tránh tiểu đường, kiểm soát bện hen suyễn, viêm khớp.