Đậu rồng là loại cây quen thuộc với nhiều người, trái đậu rồng cũng là món ăn giàu chất dinh dưỡng. Vậy, còn lá đậu rồng có ăn được không?
Lá đậu rồng có ăn được không?
Đậu rồng tên khoa học tetragonolobus - còn được gọi là đậu Goa, đậu bốn cạnh, đậu bốn góc, đậu Manila, đậu Mauritius - là loại cây họ đậu nhiệt đới New Guinea.
Đậu rồng phát triển nhiều ở các nước vùng xích đạo nóng ẩm, từ Philippines, Indonesia đến Ấn Độ, Miến Điện, Malaysia, Thái Lan và Sri Lanka. Nó được trồng rộng rãi ở khu vực Đông Nam Á và Papua New Guinea do khả năng chịu bệnh tốt. Đậu rồng giàu chất dinh dưỡng và tất cả các bộ phận của cây đều có thể ăn được.
Theo các chuyên gia, toàn cây đều sử dụng được. Lá đậu rồng có thể được ăn như rau bina, hoa được trộn làm món salad, củ có thể được ăn sống hoặc nấu chín, hạt đậu rồng được sử dụng theo cách tương tự như đậu tương.
Lá đậu rồng, được sử dụng như rau xanh, là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, vitamin C, vitamin A và khoáng chất. 100 g lá tươi cung cấp 45 mg vitamin C (75% giá trị khuyến cáo hàng ngày) và 8090 IU vitamin A (270% RDA).
Lá đậu rồng có ăn được không là băn khoăn của rất nhiều người.
Những lợi ích của đậu rồng đối với sức khỏe
- Đậu rồng có hàm lượng canxi cao nhất trong số tất cả các loại đậu và vì vậy rất có lợi cho khung xương của con người. Sự có mặt của canxi trong các loại đậu giúp trong việc sản xuất và bảo trì hệ thống xương cốt và cung cấp sức mạnh để vượt qua bệnh tật và phòng chống loãng xương.
- Đậu rồng cũng là nguồn khoáng sản tự nhiên, cung cấp cho con người rất nhiều vitamin (A,C), là những vitamin giúp gia tăng sức đề kháng và chống lão hóa tế bào, Fe giúp phòng chống thiếu máu, và nhiều men tiêu hóa thiên nhiên có lợi cho sức khỏe.
- Là một cây họ đậu nên đậu rồng chứa hàm lượng cao protein và vì vậy có có thể thay thế cho protein từ động vật, tốt cho người ăn chay và phòng bệnh suy dinh dưỡng.
Trên đây là những thông tin giải đáp về băn khoăn "Lá đậu rồng có ăn được không?". Nếu nhà bạn có cây đậu rồng thì đừng bỏ qua những món ăn ngon từ đậu rồng nhé.