Cho hành tím vào ướp chung ở giai đoạn sơ chế: Sự có mặt của hành tím trong quá trình kho cả tiếng đồng hồ sẽ khiến món thịt có mùi nồng và chua của hành, giảm thơm ngon.
Đổ quá nhiều nước nên thời gian đun quá lâu: Thịt sẽ quá nhũn, dễ nát, phần nạc xơ và nhạt.
Thịt ba chỉ là nguyên liệu lý tưởng nhất cho món thịt kho tàu.
Dùng loại thịt quá mỡ hoặc quá nạc: Thịt quá mỡ sẽ gây ngán, miếng thịt dễ nát, trông không đẹp, phần nước mỡ thôi ra nhiều vừa không đẹp vừa gây ngán. Còn nếu miếng thịt quá ít mỡ thì thành phẩm sẽ bị khô, xơ, khó ăn. Lý tưởng nhất là dùng thịt ba chỉ.
Cho trứng luộc vào ninh cùng thịt ngay từ đầu: Trứng đun lâu sẽ bị chai cứng, ăn mất ngon.
Đảo thịt liên tục: Động tác mang tính sốt ruột này sẽ làm cho miếng thịt bị nát, trứng vỡ.
Kho quá cạn nước: Sai lầm này sẽ khiến đường bị cháy đắng, nước dừa chuyển sang vị chua. Chuẩn nhất là lượng nước còn lại sền sệt đủ chấm rau hoặc rưới cơm.
Bạn muốn chia sẻ công thức hoặc kinh nghiệm nấu ăn của mình, hãy nhập vào box bình luận phía dưới.