Món sườn ram mặn chinh phục được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ, hãy thêm nó vào danh mục món ngon mỗi ngày nhé.
Nguyên liệu sườn ram mặn
- 300 gr sườn non
- Hành tím, tỏi, hành lá
- Gia vị: Muối, đường, bột canh, tiêu xay, nước mắm, tương ớt.
Món ngon mỗi ngày: Sườn ram mặn đậm đà.
Cách làm sườn ram mặn
- Sườn non rửa sạch. Hành tím và tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt tươi thái lát. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1/3 thìa tiêu xay, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt vào bát, khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng 2 thìa dầu ăn và 2 thìa đường, mở lửa nhỏ, khuấy đều đến khi đường lên màu vàng nâu. Tiếp đó cho hành và tỏi vào phi thơm rồi cho hỗn hợp ở trên vào đảo qua cho gia vị hòa tan.
- Cho sườn vào xào khoảng 3-5 phút cho sườn săn lại, thêm nước lọc sấp mặt thịt và ram đến khi nước sánh lại và có màu nâu thì rắc hành la lên, tắt bếp.