Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Sườn ram mặn đậm đà đưa cơm

(VTC News) -

Sườn ram mặn là món ăn cực thơm ngon nhưng được chế biến vô cùng đơn giản, thích hợp cho bữa cơm gia đình hằng ngày.

Món sườn ram mặn chinh phục được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ, hãy thêm nó vào danh mục món ngon mỗi ngày nhé.

Nguyên liệu sườn ram mặn

  • 300 gr sườn non
  • Hành tím, tỏi, hành lá
  • Gia vị: Muối, đường, bột canh, tiêu xay, nước mắm, tương ớt.

Món ngon mỗi ngày: Sườn ram mặn đậm đà.

Cách làm sườn ram mặn

  • Sườn non rửa sạch. Hành tím và tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt tươi thái lát. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1/3 thìa tiêu xay, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt vào bát, khuấy đều.
  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng 2 thìa dầu ăn và 2 thìa đường, mở lửa nhỏ, khuấy đều đến khi đường lên màu vàng nâu. Tiếp đó cho hành và tỏi vào phi thơm rồi cho hỗn hợp ở trên vào đảo qua cho gia vị hòa tan.
  • Cho sườn vào xào khoảng 3-5 phút cho sườn săn lại, thêm nước lọc sấp mặt thịt và ram đến khi nước sánh lại và có màu nâu thì rắc hành la lên, tắt bếp.
Hạ Vy (Tổng hợp)

Tin mới