Lưu ngay vào danh sách món ngon mỗi ngày công thức làm thịt chân giò xào lăn để chế biến cho gia đình cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu thịt chân giò xào lăn
- 500 gr thịt chân giò
- 1 củ hành tây
- 2 củ hành tím, 2 tép tỏi, 1 quả ớt, sả
- 50 ml nước cốt dừa
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường trắng, dầu ăn, cả ri
Món ngon mỗi ngày: Thịt chân giò xào lăn. (Ảnh: Sotaynauan)
Cách làm thịt chân giò xào lăn
- Chân giò rửa sạch, nướng qua cho hơi cháy sém rồi lóc thịt và xương để riêng, thịt thái miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, thái lát mỏng. Tỏi, hành tím, ớt, băm nhỏ. Sả lột vỏ, thái lát mỏng.
- Ướp thịt chân giò với 1/2 thìa tỏi, sả, ớt, hành tím băm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà ri (nếu ăn được cay) trong khoảng 20-30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
- Phi thơm phần tỏi, hành, sả, ớt còn lại rồi cho thịt chân giò đã ướp đảo đều với lửa lớn. Thịt săn lại thì cho nước cốt dừa vào đảo đều, đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Thịt chân giò gần chín thì cho hành tây vào đảo sơ, thịt chín thì tắt bếp.
- Cho món xào ra đĩa và ăn kèm cùng cơm nóng.