Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Quả trứng gà lê ki ma có tác dụng gì?

(VTC News) -

Lê ki ma hay còn gọi là quả trứng gà, là loại quả dân dã được trồng nhiều ở các vùng quê, vậy quả trứng gà (Lê ki ma) có tác dụng gì?

Lê ki ma hay quả trứng gà có tên khoa học Pouteria lucuma, thuộc họ Sapotaceae.

Tổng quan về cây trứng gà (lê ki ma)

Lê ki ma là loại cây ăn quả có nguồn gốc từ vùng núi Andes ở Nam Mỹ. Sở dĩ tên gọi là trứng gà là vì khi chín quả có màu sắc và hương vị giống lòng đỏ trứng gà khi đã luộc chín. Quả trứng gà cũng là nguồn lương thực quan trọng của nhiều dân tộc ở Nam Mỹ (tộc người da đỏ Incas, Peru).

Quả trừng gà có hàm lượng cao Hydrat carbon, Vitamin B3, beta-caroten, sắt và chất xơ. Loại quả này có vị ngọt, bở và thơm.

Quả trứng gà (Lê ki ma) là loại quả dân dã nhưng rất tốt cho sức khỏe

Quả trứng gà (Lê ki ma) có tác dụng gì? 

Theo Lương y Đa khoa Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội, quả trứng gà tác dụng tăng hồng cầu, giảm Cholesterol và Glytrixerid.

Quả trứng gà chủ trị các bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ và HA cao, giảm đường huyết, tốt cho tim mạch, chữa U nang, u xơ an toàn, hiệu quả.

Dưới đây là một số tác dụng của quả trứng gà (Lê ki ma)

- Trị mỡ máu, gan nhiễm mỡ và HA cao, giảm đường huyết, tốt cho tim mạch, chữa u nang, u xơ an toàn, hiệu quả.

Lưu ý: Ăn hàng ngày, hoặc xay sinh tố uống (dùng vừa đủ, không ăn quá nhiều, có thể gây say.

- Quả trứng gà ăn hoặc chế thành kem để bôi và tắm có tác dụng làm đẹp da.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho câu hỏi "Quả trứng gà (Lê ki ma) có tác dụng gì?" rồi phải không.

Như Loan - Thanh Thanh

Tin mới