Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Những loại trái cây giúp ngăn ngừa táo bón

(VTC News) -

Chuối, cam, mâm xôi, sung, kiwi hay táo đều là những loại trái cây chứa lượng chất xơ cao giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Chuối

Chuối rất giàu kali và chất điện giải, giúp phục hồi sức khỏe hệ tiêu hóa tốt. Trái cây này cũng rất hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề về dạ dày vì giúp phục hồi chức năng ruột và điều trị tiêu chảy. 

Cam

Cam có nhiều vitamin C và chất xơ hỗ trợ làm mềm chất thải. Cam cũng chứa naringenin và flavonoid có thể hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng.

Chuối giàu kali và điện giải, giúp ngăn ngừa chứng táo bón hiệu quả.

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi giúp thức ăn lưu chuyển thuận lợi qua hệ tiêu hóa, từ đó giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa chứng táo bón.

Kiwi

Hàm lượng nước và chất xơ cao trong kiwi giúp đường ruột của bạn luôn khỏe mạnh và hoạt động trơn tru. Theo các chuyên gia, kiwi cũng được coi như một thứ thuốc nhuận tràng giúp chất thải mềm hơn.

Táo

Pectin trong táo giúp giảm táo bón nhờ tác dụng đẩy nhanh quá trình di chuyển của chất thải qua ruột.

Quả sung

Một số  nghiên cứu có chỉ ra rằng, quả sung giúp bảo vệ và làm săn chắc ruột. Trái cây này cũng hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên giúp ngăn ngừa táo bón do có hàm lượng chất xơ cao.

Mận khô

Mận khô được sử dụng rộng rãi như một phương thuốc tự nhiên để điều trị táo bón. Bởi mận khô có chứa chất xơ không hòa tan giúp làm giảm lượng nước trong chất thải, từ đó giảm táo bón.

Quả lê

Quả lê có thể giúp giảm táo bón vì chúng chứa một lượng fructose và sorbitol dồi dào có đặc tính lợi tiểu, nhuận tràng và thông kinh.

Nho

Nho rất giàu chất xơ và nước giúp thúc đẩy nhu động ruột hoạt động tốt hơn từ đó ngăn ngừa chứng táo bón hiệu quả.

Phạm Quý

Tin mới