Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Có gì bên trong những chiếc bánh mì Việt Nam có giá hơn 50.000 - 100.000 đồng/ổ?

Với mức giá không hề rẻ cho một món ăn bình dân, thực khách sẽ được chiêu đãi những nguyên liệu như thế nào?

Bánh mì - món ăn gắn liền với nền ẩm thực đường phố của Việt Nam. Mặc dù đã nổi tiếng ở tầm quốc tế nhưng bánh mì vẫn giữ nguyên cái mác món ăn bình dân, phù hợp với phần đông thực khách.

Dù vậy, vẫn có những thương hiệu đã trở thành ngoại lệ. Họ bán bánh mì với mức giá không hề rẻ, trung bình khoảng 50.000 - 100.000 đồng/ổ. Bất chấp giá cả đắt đỏ, những thương hiệu này vẫn thu hút rất đông khách hàng. Vậy thực khách đã trả tiền cho điều gì?

Bánh mì Huỳnh Hoa (58.000 đồng/ổ)

Tên quán được ghép từ bà Huynh và bà Hoa, 2 người chủ sáng lập ra thương hiệu, tuy nhiên sau này bị đọc chệch thành Huỳnh Hoa. Từ nhiều năm nay, đây được xem là tiệm bánh mì đắt nhất Sài Gòn với mức giá 58.000 đồng/ổ.

Thực khách sẵn lòng xếp hàng dài đợi chờ để có thể cầm trên tay chiếc bánh mì đầy ắp jambon, thịt, chả, chà bông, pate... Theo đánh giá, bánh mì Huỳnh Hoa “đắt xắt ra miếng”, hương vị thơm ngon, nguyên liệu sạch sẽ và một ổ có thể chia 2 người ăn mới hết.

Chiếc bánh mì gồm 6 lớp topping được bán với giá 58.000 đồng/ổ. (Ảnh: @quynhu.joyn)

Bánh mì ô môi bà Huynh (58.000 đồng/ổ)

Bà Huynh - một trong hai người sáng lập nên thương hiệu bánh mì Huỳnh Hoa đã tuyên bố tách ra để mở một tiệm bánh mì riêng với tên gọi Bánh mì ô môi bà Huynh. Có lẽ vì tách từ Huỳnh Hoa nên bánh mì bà Huynh không có quá nhiều điểm khác biệt.

Ổ bánh mì 58.000 đồng/ổ vẫn nặng trĩu các loại topping và có hương vị tương tự như bánh mì Huỳnh Hoa. Thực khách đánh giá, chất lượng món ăn không có sự thay đổi nào.

Tủ nguyên liệu của bánh mì bà Huynh. (Ảnh: Facebook Hizo Thai)

Ổ bánh mì ô môi bà Huynh. 

Bánh mì Nguyên Sinh (95.000 đồng/ổ)

Tiệm bánh mì Nguyên Sinh tại Hà Nội có phong cách phục vụ khá độc đáo: Các loại topping không được nhét chung vào bánh mì mà được bày riêng ra đĩa, thực khách sẽ dùng dao nĩa để xé hoặc kẹp chung với bánh mì tùy theo sở thích.

Với 95.000 đồng/ổ, thực khách sẽ được thưởng thức pate gan ngỗng thơm lừng, béo ngậy, xúc xích, giò thủ, giò heo rút xương, thịt hun khói..., thêm chút dưa góp và sốt.

Bánh mì "sang chảnh" Nguyên Sinh. (Ảnh: Riviu)

Bánh mì Hòa Mã (40.000 - 45.000 đồng)

Bánh mì Hòa Mã là một tiệm ăn lâu đời ở Sài Gòn, được mở từ năm 1958 và vẫn kinh doanh phát đạt cho tới ngày nay. Món đặc trưng ở Hòa Mã là món bánh mì chảo, rất được thực khách yêu thích.

Bánh mì chảo Hòa Mã gồm nhiều loại nguyên liệu thơm ngon như trứng gà ốp la, thịt nguội, xúc xích, chả cá, chả lụa, tất cả đều được nướng cháy cạnh rất đẹp mắt. Với một suất ăn đầy đủ, bạn sẽ phải chi 40.000 - 45.000 đồng.

Bánh mì chảo với nhiều loại topping tại Hòa Mã. (Ảnh: Riviu)

Bánh mì Như Lan (60.000 đồng)

Ngoài bánh Trung thu, thương hiệu Như Lan còn nổi tiếng với bánh mì kẹp. Giá dao động ở đây trung bình khoảng 15.000 - 60.000 đồng/ổ. Riêng ổ bánh mì đặc biệt có giá đắt đỏ, người ăn sẽ được thưởng thức thịt nguội, pate, sốt mayonnaise tự làm của quán. Ngoài ra còn có dưa leo, hành ngò, đồ chua là cà rốt và củ cải ngâm rồi vắt ráo.

Bánh mì Như Lan có nguyên liệu tự làm chứ không nhập lại từ các cơ sở khác. (Ảnh: @sor_sb_eat)

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Tin mới