Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Cách làm sữa chua trân châu tại nhà

(VTC News) -

Sữa chua trân châu đang là món ăn vặt cực "hot" trong giới trẻ và nhân viên văn phòng; do đó công thức chế biến cũng được săn lùng táo riết.

Những người mê mẩn món sữa chua trân châu có thể tự làm để thưởng thức và chiêu đãi bạn bè với công thức sau.

Nguyên liệu

- Bột năng 200 gr 

- Bột rau câu 20 gr 

- Đường trắng 150 gr 

- Nước sôi 100 ml 

- Nước cốt dừa 300 ml 

- Bột ngô 15 g r

- Dừa bào sợi 50 g r

- Sữa tươi 1 lít

- Sữa chua men cái 1 hộp

- Sữa đặc 1/2 lon.

Món ăn chưa bao giờ hết "hot" trong mùa hè.

Làm sữa chua

Pha sữa đặc với sữa tươi, khuấy đều theo một chiều rồi đặt lên bếp đun ấm, nhiệt độ đạt 70-80 độ C thì tắt bếp. Để nguội hỗn hợp, cho tiếp sữa chua cái vào khuấy tan rồi chia ra các hũ nhỏ vừa ăn.

Ủ kín trong vòng 7-8 giờ ở nhiệt độ 70-80 độ C, sau đó để vào tủ lạnh.

Làm trân châu cốt dừa

Trộn bột năng,bột rau câu và 50gr đường vào bát tô lớn. Chế từ từ nước sôi vào bát, đồng thời khuấy cho đến khi bột kết dính thành một khối.

Rải bột áo ra mâm, nhào khối bột đã trộn cho đến khi bột mịn, không dính tay. Se bột thành sợi rồi chia nhỏ, nặn viên tròn vừa ăn.

Đun sôi một nồi nước, đổ trân châu vào luộc 30 phút, trong quá trình luộc phải khuấy đều để trân châu không bị dính xuống đáy nồi.

Khi nước sôi lại thì giảm nhiệt, đậy vung, chờ trân châu nổi hết trên mặt nước thì đun 5 phút nữa. Tắt bếp, ủ trân châu trong nồi 10 phút để trở nên dai, mềm, không bị cứng khi cho vào nước lạnh. Tiếp đó, vớt trân châu ra ngâm vào tô nước đá thêm 5 phút nữa.

Cho nước cốt dừa, bột ngô và chỗ đường còn lại vào nồi, khuấy đều, đun cho đến khi hơi sệt.

Khi ăn, cho trân châu vào nồi cốt dừa, đun nhỏ lửa cho ấm rồi ăn cùng sữa chua.

Hạ Vũ (Tổng hợp)

Tin mới