Chiều 29/4, tại Trung tâm Văn, truyền thông và Thể thao huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) diễn ra sự kiện xác nhận kỷ lục nồi lẩu mắm lớn nhất Việt Nam.
Nồi lẩu mắm có đường kính khoảng 1,2m, cao 0,4m, có thể phục vụ cho 300 thực khách.
Để xác lập kỷ lục nồi lẩu mắm lớn nhất Việt Nam, 3 đầu bếp cùng sự trợ giúp của 7 phụ bếp sử dụng 10kg mắm cá đồng.
Theo các đầu bếp, để có được vị ngọt thanh mát hòa quyện với vị mắm mặn mòi cho nồi lẩu mắm khổng lồ, họ sử dụng đến hơn 200 trái dừa tươi lấy nước để nấu lẩu.
Bên cạnh đó là cá lóc, cá rô, lươn rừng U Minh, tôm, mực, thịt ba rọi...
Cá rô tươi ngon là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong lẩu mắm.
Các nguyên liệu tươi ngon làm nên nồi lẩu mắm lớn nhất Việt Nam.
Ăn kèm với nồi lẩu mắm này là hơn 20 loại rau như: bông súng, rau nhút, rau lang, rau dừa, rau muống đồng, rau đắng đồng, rau cần nước, đọt choại, ngò om, bắp chuối, chuối cây, cù nèo, rau mát, lục bình, bông điên điển, bồn bồn, năng bộp, ngải bún, sả...
Theo UBND huyện U Minh, lẩu mắm U Minh thể hiện bản sắc văn hóa ẩm thực đậm nét của vùng đất U Minh huyền thoại từ thời khai hoang mở cõi đến giai đoạn hiện nay đã thấm nhuần vào nếp ăn, nếp ở của người dân địa phương.
Việc công nhận U Minh có nồi lẩu mắm lớn nhất Việt Nam sẽ góp phần tuyên truyền và quảng bá hình ảnh vùng đất và con người U Minh đến với du khách trong và ngoài nước.