Thịt lợn kho nghệ không chỉ ngon, lạ miệng mà còn là có lợi cho sức khỏe. Miếng thịt mềm, thơm cùng màu vàng óng của nghệ sẽ giúp mâm cơm trở nên bắt mắt, thu hút hơn. Hãy cho nó vào thực đơn món ngon mỗi ngày để thực hành cho gia đình thưởng thức nhé.
Nguyên liệu nấu thịt lợn kho nghệ
- 300 gr thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai
- 1 củ nghệ tươi, hành khô
- Gia vị: Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, đường.
Món ngon mỗi ngày: Thịt lợn kho nghệ lạ miệng, đưa cơm.
Cách làm thịt lợn kho nghệ
- Thịt lợn ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại với nước, thái thành từng miếng vừa ăn.
- Hành khô lột vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Đối với nghệ tươi thì cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, sau đó rửa sạch rồi cho vào cối giã nát.
- Cho thịt vào bát lớn cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, một ít hành băm và nghệ, đảo đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Bắc nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm một ít hành, cho thịt vào đảo đều đến khi săn thịt thì cho nghệ vào đảo cùng. Cho nửa bát nước vào đun sôi, sau đó đậy vung kín và kho thịt trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi rắc 1/2 thìa cà phê tiêu lên và tắt bếp.
- Cho thịt ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.