Sự kết hợp thú vị giữa thịt bò và ngồng tỏi chắc hẳn sẽ khiến mâm cơm nhà thêm phần đặc biệt và hấp dẫn. Còn ngại gì mà không đưa nó vào thực đơn món ngon mỗi ngày!
Nguyên liệu thịt bò xào ngồng tỏi
- 300 gr thịt bò
- 200 gr ngồng tỏi
- 2 tép tỏi, 1 củ hành khô, ớt tươi
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tiêu
Món ngon mỗi ngày: Thịt bò xào ngồng tỏi.
Cách làm thịt bò xào ngồng tỏi
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Ngồng tỏi tước sơ vỏ, bẻ khúc, rửa sạch, sau đó chần qua nước sôi, vớt ra để ráo. Hành, tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm hành, tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào sơ, nêm với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu (nên xào với lửa lớn) rồi cho ra đĩa.
- Vẫn dùng chảo đó cho ngồng tỏi vào xào sơ, sau đó cho thịt bò vào xào cùng ngồng tỏi (cho thêm ớt tươi tùy ý) cho chín, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Cho thịt ra đĩa và dùng cùng cơm nóng.