Những đặc điểm nổi bật của tủ cơm công nghiệp từ Minatek
Thiết kế gọn nhẹ, đẹp mắt
Tủ cơm công nghiệp có kết cấu kiểu dạng hộp thẳng đứng, gọn nhẹ, phù hợp để tại nhiều nơi khác nhau trong gian nhà bếp mà không làm chiếm nhiều diện tích. Đặc biệt, tủ cũng được thiết kế hệ thống bánh xe tại bốn góc tủ, giúp nhanh chóng dịch chuyển tủ linh động khi cần thiết.
Tay nắm tủ có thể lật 2 nấc giúp khi mở cửa tủ, khí nóng không phả ra ngoài làm người dùng bị phỏng. Đặc biệt, chốt cửa được thiết kế vững chắc, cùng với đệm nhựa dai trên thành tủ, đảm bảo tủ khoá chặt, không bị thoát khí ra bên ngoài và cố định khi nhiệt độ lên cao.
Chất liệu inox cao cấp, đảm bảo chất lượng
Tủ cơm công nghiệp Minatek được làm từ 2 chất liệu chính đó là inox 201 và 304. Đây là các loại inox bền cao, bóng đẹp, chống gỉ sét được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực làm máy móc chế biến thực phẩm.
Nhờ được làm từ chất liệu cao cấp mà khá dễ dàng lau chùi, đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuổi thọ trung bình của tủ nấu cơm công nghiệp vào khoảng 5 năm, có thể cao hơn nếu sử dụng đúng kỹ thuật và giữ gìn vệ sinh.
Giữ nhiệt tối đa, an toàn khi sử dụng
Nhiệt từ tủ cơm sẽ được lưu giữ lại gần như vẹn nguyên bởi cấu tạo thành tủ dày, vững chắc với 3 khoang: 2 tầng inox và một tấm foam chịu nhiệt ở giữa, giúp quá trình nấu hấp thực phẩm hiệu quả hơn, vừa đảm bảo an toàn khi người dùng nếu vô ý đụng phải tủ khi vận hành cũng sẽ không bị phỏng.
Bộ điều khiển thông minh
Tủ cơm công nghiệp Minaatek được lắp đặt bộ điều khiển điện tử với những tính năng được tích hợp ngay bề mặt tủ, tiện lợi cho quá trình sử dụng. Bộ điều khiển gồm:
Với hệ thống đèn báo cùng núm điều chỉnh nhiệt, chỉ cần thực hiện vài bước cơ bản là có thể vận hành được tủ điện nhanh chóng, dễ dàng.
Kinh nghiệm lựa chọn tủ cơm công nghiệp phù hợp nhất
Lựa chọn theo năng suất phù hợp
Mỗi công ty sẽ có mục tiêu kinh doanh và mức độ năng suất mỗi lần là khác, vì vậy cần lựa chọn cho doanh nghiệp một mẫu tủ cơm công nghiệp phù hợp nhằm hạn chế thất thoát hoặc thiếu thực phẩm khi bán hàng. Hai tiêu chuẩn giúp lựa chọn tủ theo năng suất sẽ là lượng cơm nấu trong một lần và số lượng khay của tủ.
Với các quán cơm bình dân, bếp khách sạn, nhà hàng, có thể sử dụng tủ khoảng 4 - 10 khay.
Đối với những khu vực rộng hơn như bếp ăn công nghiệp, trường học với lượng đông học sinh, có thể sử dụng tủ 12 - 24 khay.
Lựa chọn phụ thuộc theo nhu cầu sử dụng
Có hai loại tủ nấu cơm công nghiệp. Một loại là tủ cơm công nghiệp được nấu bởi gas, một loại được nấu bởi điện.
Thời gian nấu chín cơm của tủ cơm công nghiệp dùng điện
Trung bình, thời gian nấu chín 1 nồi cơm trong tủ cơm công nghiệp sẽ kéo dài khoảng 45 - 60 phút, phụ thuộc vào kích thước cơm và lượng cơm bạn đang nấu. Lần nấu cơm đầu tiên sẽ cần thời gian dài một chút, bởi vì tủ phải rót đầy nước cho nồi cơm từ phía dưới. Tuy nhiên, những lần nấu sau có thể sẽ nhanh hơn vì nước đã nóng sẵn.
Tủ cơm công nghiệp Minatek được tích hợp chức năng tự động ngắt khi cơm chín đều. Tủ được thiết lập thời gian nấu cơm qua đồng hồ điện, vì vậy nếu hết thời gian yêu cầu tủ sẽ tự động ngắt nguồn. Điều này sẽ bảo đảm cho cơm luôn được nấu ở mức độ chín hoàn hảo mà không cần thiết phải theo dõi thường xuyên.
Tủ cơm công nghiệp Minatek không có thiết bị cảnh báo chống nổ tích hợp. Tuy nhiên, tủ có cấu tạo với chức năng an toàn, nếu có hoả hoạn xảy ra thiết bị tự động hoá (CB) sẽ cắt nguồn điện ngay lập tức nhằm đảm bảo an toàn tính mạng người sử dụng và ngăn ngừa cháy làm thiệt hại các thiết bị điện.