Không thể xuất khẩu vì dịch Covid-19, nhiều loại nông sản của Việt Nam "mắc kẹt" và rớt giá, trong đó có thanh long đỏ. Chị em nội trợ nhanh chóng bắt "trend" làm bánh mì cùng các món ăn hấp dẫn từ thanh long được nhiều người hưởng ứng. (Ảnh: Trần Toàn Tri)
Nhiều loại bánh và các món tráng miệng từ thanh long nhanh chóng được chị em nội trợ chia sẻ giúp phần "giải cứu" thanh long. Tuy nhiên, bánh mì thanh long vẫn là món "hot" nhất ở thời điểm hiện tại. (Ảnh: Bích Ngọc)
Những chiếc bánh mì thanh long được chị em nội trợ biến tấu, tạo hình nhiều kiểu khác nhau. (Ảnh: Hillary Ng)
(Ảnh: Hillary Ng)
(Ảnh: Huỳnh Trúc Giang)
Bánh mì thanh long phủ phô mai béo ngậy, bắt mắt. (Ảnh: Nguyên Đặng)
Những chiếc bánh mì thanh long với màu sắc bắt mắt và hương vị đặc biệt thu hút sự quan tâm đặc biệt của chị em nội trợ. (Ảnh: Trần Đặng Hồng Quý)
Bên cạnh những chiếc bánh mì, bánh ngọt làm từ thanh long cũng được nhiều người quan tâm.
Mousse thanh long ngọt mát mềm tan rất thích hợp với thời tiết nắng nóng của miền Nam vào thời điểm hiện tại.
Dù những ngày gần đây, giá thanh long đã bắt đầu tăng trở lại nhưng điều đó không khiến cơn sốt bánh trái giảm nhiệt.(Ảnh: Toàn Tri Trần)
Sự kết hợp hoàn hảo của thanh long và cream cheese tạo nên món tráng miệng hấp dẫn. (Ảnh: Trần Phương Thảo)