Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Cách làm bánh chuối sữa chua bằng nồi chiên không dầu

(VTC News) -

Bánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.

Làm bánh chuối sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Chuối vừa chín vàng, bạn chuẩn bị khoảng 3-4 trái hoặc gia giảm tùy nhu cầu của gia đình; 2-3 trứng gà; khoảng 2 hộp sữa chua không đường; bột mì, bột nở, mật ong, nho khô, mật ong, dầu ăn, vani... và khay nướng bánh.

Để bánh chuối ngon, bạn nhớ chọn chuối vừa chín ngọt, không sử dụng chuối quá chín nhũn. (Ảnh: TL)

Nướng bánh chuối sữa chua

Chuối lột bỏ vỏ, bạn nhớ lột sạch các sợi chỉ bám sau lớp vỏ chuối vừa lột. Cho chuối vào tô lớn rồi dùng muỗng dầm nhuyễn.

Cho 2 - 3 trứng gà cùng 1 muỗng canh dầu ăn hoặc dầu oliu, khoảng 50-60ml mật ong và 2 hộp sữa chua không đường, một ống vani vào trộn thật đều. 

Sau khi trộn đều hỗn hộp trên, bạn cho tiếp bột mì và bột nở vào (khoảng 150gr bột mì, 1 muỗng bột nở), ít nho khô trộn chung cho đến khi hỗn hộp bột và chuối hơi đặc.

Món bánh chuối sữa chua hấp dẫn nhưng cách thực hiện hết sức nhanh gọn, đơn giản. (Ảnh: BHX)

Quét lớp dầu mỏng vào khay nướng bánh rồi đổ hỗn hợp chuối vừa trộn vào, đặt thêm ít nho khô lên trên. Bạn lưu ý chỉ để khoảng 2/3 khay vì bột sẽ nở lên đầy khay nướng. Nếu để bột quá đầy thì khi nướng, bột sẽ tràn ra ngoài.

Làm nóng nồi chiên không dầu trong 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C rồi đặt khay bánh vào nướng khoảng 15 -17 phút là xong. Bạn có thể thử xem bánh chín hay chưa bằng cách dùng que nhọn đâm xuyên vào lớp bánh. Nếu bột không còn dính que thì bánh đã chín.

Trong quá trình nướng, nếu thấy lớp vỏ bánh bên ngoài vàng nhưng bên trong chưa chín, bạn nhớ giảm nhiệt độ để bánh chín đều mà vỏ bánh không bị cháy nhé.

Thành phẩm bánh chuối sữa chua của bạn với mùi thơm đặc trưng của chuối và sữa chua cùng vị ngọt dịu của nho khô. Bánh cắt ra mềm, xốp mịn, có màu vàng đẹp mắt.

Linh Hà (Tổng hợp)

Tin mới