Mùi hôi khó chịu từ tủ lạnh, rau củ nhanh hỏng, mọc mầm là những vấn đề mà chị em thường xuyên phải đối mặt trong gian bếp. Tuy nhiên chúng sẽ không còn làm khó bạn được nữa nếu bạn áp dụng 8 mẹo vặt sau.
Sau khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, bạn thường thấy phần thức ăn ở giữa không nóng bằng phần xung quanh, bởi lò vi sóng không có chức năng làm nóng từ bên dưới như lò nướng. Để đồ ăn nóng đều, bạn hãy xếp thức ăn thành vòng tròn xung quanh đĩa. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn được thưởng thức đĩa thức ăn mà miếng nào cũng nóng hổi.
Bảo quản khoai tây bằng cách cho một quả táo vào nơi có khoai tây. Tránh để khoai tây gần hành tây. Sẽ hiệu quả hơn nếu để khoai tây ở nơi mát, không có ánh sáng mặt trời.
Nếu bạn không đủ khéo để tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng một cách hoàn hảo, cũng không có dụng cụ đặc biệt để lọc lòng trắng trứng, hãy dùng chiếc muôi có lỗ. Với sự trợ giúp của nó, bạn có thể tách lòng trắng trứng như đầu bếp chuyên nghiệp.
Dao làm bếp thường bị xỉn màu và cùn nên cũng cần được chăm sóc thường xuyên. Nếu bạn không có dụng cụ mài dao chuyên dụng, hãy lấy một chiếc cốc và lật nó lên. Bây giờ, bạn có thể mài dao trên mép cốc với góc 45 độ.
Nếu chiếc lọ nhựa hay thủy tinh của bạn vẫn còn mùi hôi ngay cả khi đã rửa sạch, hãy thử một mẹo vặt đơn giản: Vò giấy báo, cho vào bên trong lọ và để khoảng 24-48 giờ.
Rau và trái cây thối, đồ ăn hỏng để lâu ngày sẽ để lại mùi hôi trong tủ lạnh. Nếu bạn muốn khử mùi, hãy đặt một hộp baking soda vào tủ lạnh. Bản thân nó không có mùi nhưng nó hấp thụ mùi hôi của tủ rất hiệu quả.
Cho một miếng táo vào hộp bánh quy, bánh của bạn lsẽ uôn giòn, xốp.
Cắt trúng ngón tay trong khi thái đồ ăn là tai nạn thường xuyên xảy ra. Để tránh điều này, bạn hãy áp dụng mẹo làm dụng cụ bảo vệ ngón bằng vỏ chai nước: Cắt một miếng từ đầu chai như trong hình, đục 2 lỗ ở mép và luồn dây chun vào. Bây giờ, bạn có thể đeo miếng bảo vệ này vào ngón tay để thái thức ăn.