Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Vịt lộn luộc xưa rồi, 4 kiểu chế biến mới sẽ khiến bạn thèm 'chảy nước miếng'

Ngoài kiểu luộc truyền thống, bạn còn có thể khám phá những món vịt lộn vô cùng đặc sắc này đây.

Vịt lộn xào me

Nếu trứng vịt lộn luộc chỉ có một vị ngọt duy nhất thì phiên bản xào me sẽ đưa bạn đi hết các tầng vị chua, cay, mặn, ngọt, bùi béo của nước me sánh sệt, nóng sốt, rắc thêm hành phi, đậu phộng, rau răm... 

Ảnh minh họa

Nhiều nơi còn cho kèm thêm cọng rau muống xào để tiếp thêm độ giòn tươi cho món ăn. Món này có giá bình dân, chỉ tầm 10.000 - 15.000 đồng/phần, bạn tha hồ thưởng thức mà không lo “cháy túi”.

Ảnh minh họa

Vịt lộn nướng muối ớt

Món này chỉ cần nghe tên thôi cũng đủ khiến thực khách “chảy nước miếng” rồi. Trứng đặt vào trong chén hoặc vỏ rồi chan thêm nước muối ớt, gia vị và nướng trên bếp than cho đến khi rút bớt nước. Mùi thơm của món đồ nướng hòa quyện cùng cái cay nồng của muối ớt hít hà thôi cũng thấy thòm thèm.

Ảnh: lanmiththi

Bên ngoài quả trứng quyện đều lớp sốt cùng với đậu phộng, tiêu, hành... tạo nên tổng thể món trông vô cùng kích thích. Trứng béo bùi, ngọt ngọt được bồi thêm chút mằn mằn, cay the càng ăn càng ngất ngây. 

Ảnh: lanmiththi

Vịt lộn bọc khoai môn

Nếu như trứng lộn nguyên thủy chưa đủ độ bùi béo thì một lớp khoai môn tán nhuyễn sẽ làm tăng hương vị cho món ăn này. Sau khi bọc khoai, trứng được đem đi chiên ngập trong dầu nóng. Lớp vỏ dần dần vàng ruộm, giòn tan. Mùi thơm hấp dẫn lan tỏa đầy kích thích khiến bạn chỉ muốn ăn ngay.

Ảnh: foody

Bên trong lớp vỏ giòn rụm, phần trứng nóng hổi tỏa ra mùi thơm hấp dẫn. Nhưng nhờ đi kèm với khoai bùi bùi đã tạo nên sự kết hợp mới lạ, đặc sắc hơn hẳn. Trứng vừa béo vừa mềm, ăn cùng rau răm cay the hay nước chấm chua ngọt làm tôn lên hương vị món ăn. 

Ảnh minh họa

Vịt lộn chiên bột

Phần trứng lộn chiên bột nóng hổi, ráo dầu tỏa ra mùi bơ thơm dịu nhẹ, ngất ngây. Chẳng cần nước sốt gì cả, rưới mỡ hành rồi chấm thêm muối tiêu chanh thì đã đủ trọn vẹn với vị mặn ngọt, chua cay.

Ảnh: citastyfood

Lớp trứng bên trong béo mềm, nóng hổi hài hòa cùng vỏ bột giòn tan làm người ta thích thú cứ muốn ăn mãi. Tuy nhiên do là đồ chiên nên vịt lộn chiên bột tương đối khô và ngậy dầu.

Ảnh: citastyfood

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Tin mới