Bánh ướt lòng gà
Ảnh: @thanhantv.official
Người Hà Nội ăn bánh ướt với một ít hành phi và vài miếng chả, người Sài Gòn có thêm giá trụng và rau thơm, đôi khi có thêm cây nem chua đỏ hồng. Người Đà Lạt thì khác, họ ăn bánh ướt với lòng gà và thịt gà xé phay. Là một trong những đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu trong món ăn này đã gây tò mò với nhiều thực khách.
Bánh ướt thường làm từ bột gạo tẻ trộn với bột năng cùng khoai mì sau đó đem tráng mỏng. Lòng, trứng non và thịt gà được luộc chín rồi ướp sơ qua với một ít gia vị. Ngoài những nguyên liệu trên, món ăn này sẽ tròn vị hơn khi được ăn kèm với một ít rau thơm, hành phi và nước mắm chua ngọt.
Bánh căn
Ảnh: @ninheating
Món này còn gọi là bánh bột gạo nướng cũng là món ăn mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến Đà Lạt. Những miếng bánh căn sau khi nướng trong khuôn đất nung sẽ được cho ra đĩa để thực khách thưởng thức cùng nước chấm xíu mại. Topping ăn kèm rất đa dạng, từ trứng gà - vịt, thịt bò đến các loại hải sản.
Bánh bèo chén
Ảnh minh họa
Nếu đến Đà Lạt vào một ngày mưa, du khách đừng quên thưởng thức món bánh bèo chén. Những phần bánh bèo được phủ sốt tôm cháy thơm lừng cùng lớp hành phi vàng ươm và một ít da heo chiên giòn đảm bảo sẽ làm "thổn thức" vị giác của nhiều người, ngay cả những thực khách khó tính.
Bánh tráng nướng
Ảnh minh họa
Là món ăn đường phố mà bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm thành phố sương mù, món "pizza Đà Lạt" hấp dẫn thực khách nhờ vị béo ngậy của những nguyên liệu như trứng, thịt bằm, mỡ hành hòa quyện vị cay nồng của sa tế.
Bánh mì xíu mại
Ảnh minh họa
Trong số những đặc sản nổi tiếng ở Đà Lạt, bánh mì xíu mại luôn được nhắc đến nhiều hơn cả. So với những nơi khác, món ăn này ở Đà Lạt được chế biến công phu hơn. Những viên xíu mại thơm ngon kết hợp cùng bánh mì nóng giòn là món điểm tâm sáng quen thuộc tại xứ sở ngàn hoa.