Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Valentine trổ tài làm bánh Moist Chocolate ngọt ngào mềm mướt dành tặng 'nửa kia'

(VTC News) -

Hãy biến tấu chocolate thành món bánh tráng miệng cực hấp dẫn dành tặng "nửa kia" trong ngày lễ Valentine năm nay.

Cùng người yêu nhâm nhi món bánh ngọt ngào mềm mướt được làm từ nguyên liệu chính là chocolate trong ngày lễ tình nhân sẽ là khoảnh khắc khó quên đối với các cặp đôi.

VTC News xin giới thiệu công thức làm bánh Moist Chocolate của chị Phạm Trần Thu Trang hiện đang sinh sống và làm việc tại Toronto (Ontario, Canada).

Nguyên liệu:

Phần khô:

80gr bột mỳ đa dụng

50gr bột ca cao nguyên chất

120gr gam đường

1/2  thìa cà phê baking powder

1/2 thìa cà phê baking soda

Phần ướt:

60gr bơ lạt đun nóng chảy (Không phải bơ thực vật hay magarine)

1 quả trứng

125gr sữa nóng (để hòa tan được bột cacao)

30ml cafe sữa đậm đặc

1 nhúm muối.

Nguyên liệu làm siro

50gr đường trắng

25ml cafe

Nguyên liệu làm sốt kem phủ chocolate:

100gr chocolate 70%

100gr bơ

9gr dầu ăn

150ml whipping cream

30ml cafe sữa

20-30gr đường

Khuôn chữ nhật khoảng 15x10cm

Cách làm:

Trộn tất cả nguyên liệu khô rồi cho trứng và bơ trộn đều.

Tất cả nguyên liệu ướt còn lại đổ vào nhau, đun nóng già, rồi trộn đều với hỗn hợp bột bơ trứng bên trên. Sau đó, đổ vào khay đã lót giấy nên và dàn đều.

Nướng bánh

Bật lò nóng với lửa dưới, nhiệt độ 150-170 độ C trước 10 phút.

Đem nướng lửa dưới khoảng 20-30 phút cho đến khi thấy mặt bánh khô. Thử bánh chín bằng cách xiên tăm, nếu tăm không bị ướt tức là bánh đã chín.

Bánh sau khi chín, để nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.

Làm sirô

Lấy đường trắng và 25ml cafe đun sôi, không đun lâu quá, caramel sẽ bị cứng.

Cho tất cả nguyên liệu làm sốt kem phủ gồm chocolate, bơ, dầu ăn, whipping cream, cafe sữa, đường vào nồi nhỏ khuấy đều, đun sôi.

Sau khi đun xong, hỗn hợp kem phủ sẽ hơi lỏng và chảy.

Để sốt kem nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút, khi lấy ra hỗn hợp sẽ đặc hơn để có thể dễ dàng phết lên bánh.

Trình bày

Cắt bớt phần viền để bánh được vuông vức. Đặt bánh lên chiếc đĩa lớn, dùng tăm xiên lỗ lên bề mặt bánh rồi rưới siro lên. Cắt đôi bánh, lấy một miếng phết sốt kem chocolate, úp miếng bánh còn lại lên và tiếp tục phủ sốt kem chocolate.

Chia bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn, trang trí bằng các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi...

Chúc các bạn thành công!

Hãy chia sẻ những công thức và mẹo vặt nấu ăn của bạn với VTC News TẠI ĐÂY.

Thu Trang

Tin mới