Chỉ còn gần 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, chắc hẳn các bà nội trợ cũng bắt đầu rục rịch chuẩn bị để đón năm mới Canh Tý 2020.
VTC News xin giới thiệu công thức làm bánh quy trái cây của anh Trần Toàn Tri (quận Phú Nhuận, TP.HCM) để mọi người tham khảo và tự tay tạo ra những chiếc bánh xinh xắn đón khách ngày Tết.
Những chiếc bánh quy nhiều màu sắc rực rỡ sẽ nổi bật trong khay bánh kẹo đón khách ngày Tết. (Ảnh: Trần Toàn Tri)
Nguyên liệu
280gr bột mì số 8 hoặc đa dụng
40gr bột bắp
40gr sữa bột
¼ muỗng cà phê muối
150gr bơ
150gr đường xay
1 quả trứng
1 muỗng vanilla
50gr chocolate chip đen
Vừng đen
Tinh dầu trái cây theo ý thích
Màu thực phẩm
(Ảnh: Trần Toàn Tri )
Thực hiện
- Trong một tô lớn, trộn đều bột mì, bột bắp, sữa bột, muối, đường xay. Sau đó, rây mịn hỗn hợp này và đổ vào bơ lạnh đã cắt vụn, bóp cho tơi đều.
- Tiếp theo, cho trứng và vanilla vào hỗn hợp trên rồi đánh hoặc trộn đều cho đến khi mịn.
- Chia bột làm 5 phần, 1 phần để nguyên, 4 phần còn lại pha lần lượt với màu đỏ, xanh,vàng, cam nhồi đều.
- Khối bột màu đỏ cho chocolate chip vào trộn đều.
Cách tạo hình
Dưa hấu:
- Lấy bột màu đỏ, se thành thanh dài 20cm, đường kính 3cm. Để ngăn đá tủ lạnh trong 10 phút.
- Cán bột màu trắng thành miếng chữ nhật, độ dày 2mm.
- Đặt thanh bột đỏ lên cuốn tròn, cấp đông 10 phút.
- Cán bột màu xanh thành miếng hình chữ nhật dày 2mm, đặt lần lượt bột trắng, đỏ lên cuộn tròn.
Kiwi:
- Lấy bột trắng, se thành thanh dài 20cm, đường kính 1 - 1.5 cm. Để ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút.
- Cán bột màu xanh thành miếng chữ nhật.
- Đặt thanh bột trắng lên cuộn tròn.
- Khi nướng cắt lát dày 3-4 mm, rắc mè đen xung quanh đường tròn lõi trắng.
Táo:
- Lấy bột màu trắng, se thành thanh dài 20 cm, đường kính 4cm. Ấn 2 đường rãnh chữ V đối diện nhau.
- Cán bột màu đỏ thành miếng hình chữ nhật, kích thước 15x20 cm, dày 2mm.
- Đặt thanh bột trắng lên cuộn tròn, cấp đông 10 phút.
- Gắn thanh bột màu xanh làm lá, gắn chocolatechip đen làm hạt.
- Cắt lát bánh dày 3-4 mm, xếp lên mâm có lót giấy,
Lưu ý: Các thanh bột sau khi cuộn tròn đều cần cấp đông trong ngăn đá khoảng 1 giờ trước khi cắt lát dày khoảng 3-4mm và đem đi nướng.
Khách đến nhà sẽ trầm trồ ngạc nhiên trước tài bánh trái của gia chủ. (Ảnh: Trần Toàn Tri)
Nướng bánh
- Đặt các lát bánh trên giấy nến (giấy lót để nướng bánh)
- Chỉnh nhiệt 2 giàn, nướng 150 độ C trong 20 phút.
- Bánh chín để nguội, cất vào lọ kín ăn dần.
Chúc mọi người thành công!