Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Thịt lợn đắt đỏ, người Hà Nội gói bánh chưng trà xanh nhân cá hồi bán Tết

(VTC News) -

Anh Trịnh Xuân Giáp, chủ một cơ sở bán bánh chưng ở Hà Nội là người nghiên cứu và nấu thành công bánh chưng nhân cá hồi bán dịp Tết Canh Tý năm nay.

Anh Trịnh Xuân Giáp vui vẻ cho biết, anh đã nấu thành công bánh chưng nhân cá hồi Na Uy.

"Bánh chưng nhân cá hồi này là do tôi sáng tạo ra vào năm ngoái. Ý tưởng tạo ra sản phẩm bắt nguồn từ việc muốn tặng bánh cho một người bạn theo đạo Hồi không ăn thịt lợn. Tôi thử làm và ăn rất nhiều loại bánh bằng nhân khác như thịt bò, nhân thịt gà, thịt ngan nhưng sau đó tôi quyết định chọn cá hồi để làm nhân cho bánh chưng”, anh Giáp nói.

Năm nay, thịt lợn giá cao, khó mua. Nắm bắt được tâm lý lo lắng của các bà nội trợ, anh Giáp quyết định tung sản phẩm này ra thị trường từ sớm. Điểm đặc biệt nhất của loại bánh chưng này là nhân thịt lợn được thay thế bằng cá hồi nhập từ Na Uy. Người làm bánh sẽ tẩm ướp cá hồi bằng phương thức đặc biệt để khi luộc bánh không làm mất đi vị truyền thống bởi mùi tanh của cá.

Bí quyết chính là lấy trà xanh ướp với gạo để khử vị tanh của cá và tạo thêm sự độc lạ cho bánh.

Bánh luộc trong 12 tiếng theo tiêu chuẩn bánh chưng truyền thống. Mỗi chiếc bánh có trọng lượng khoảng 800 gram. Thời gian sử dụng bánh kể từ khi đưa ra thị trường trong khoảng 15 ngày.

Giá mỗi cặp bánh chưng là 580.000 đồng.

Cũng theo anh Giáp, so với năm ngoái, năm nay lượng người mua bánh chưng nhân cá hồi nhiều hơn trước. Tết năm ngoái cửa hàng của anh bán được khoảng 1.000 chiếc...

...Năm nay, dù còn hai tuần nữa mới đến Tết nhưng cửa hàng anh Giáp đã bán được hơn 1.000 chiếc. Anh Giáp đặt mục tiêu bán nhiều gấp 3 lần năm ngoái. 

Đăng Khoa

Tin mới