Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Quẹt thẻ tín dụng có cần nhập mật khẩu?

(VTC News) -

Quẹt thẻ tín dụng để thanh toán tại các điểm POS thì không cần nhập mật khẩu, chỉ cần đưa thẻ cho thu ngân, quẹt thẻ và ký tên xác nhận.

Quẹt thẻ tín dụng là hình thức dùng thẻ tín dụng thanh toán khi mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại… có máy POS.

Máy POS là những máy được liên kết với các ngân hàng, cho phép chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng. Khi nhận được yêu cầu thanh toán, máy POS sẽ kết nối và gửi dữ liệu về ngân hàng nhanh chóng. Ngân hàng xác minh và chấp nhận cho thanh toán qua thẻ.

Hình minh họa.

Do đó, khi quẹt thẻ tín dụng để thanh toán tại các điểm POS thì không cần nhập mật khẩu, chỉ cần đưa thẻ cho thu ngân, quẹt thẻ và ký tên xác nhận chứ không qua bước nhập mã PIN như ở thẻ ghi nợ nội địa.

Ngay cả khi thanh toán hóa đơn mua hàng online, bạn cũng không cần dùng đến mật khẩu thẻ tín dụng. Thay vào đó, mã số bạn cần nhập là số CVV/ CVC (dưới dải băng từ). Chính vì thế, để đảm bảo an toàn khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn nên ghi nhớ hoặc lưu lại số CVV/CVC ở nơi chỉ mình bạn biết sau đó xóa mờ hoặc che lại.

Với các giao dịch khác liên quan đến thẻ tín dụng như rút tiền mặt, truy vấn tài khoản, chuyển tiền... bắt buộc phải nhập mật khẩu thẻ. Nếu nhập sai mật khẩu quá 3 lần, chủ thẻ tín dụng có thể bị khóa thẻ tín dụng tạm thời và không thể tiếp tục sử dụng các chức năng khác của loại thẻ này.

Có thể thấy, dù trong bất cứ trường hợp nào, mật khẩu thẻ tín dụng vẫn vô cùng quan trọng. Do đó, cần cất giữ thẻ tín dụng thật cẩn thận, không nhờ ai giữ thẻ tín dụng, thanh toán hay rút tiền hộ. Đây chính là cách đơn giản và hiệu quả nhất để bạn tự bảo vệ số tiền trong tài khoản tín dụng.

Châu Phong (Tổng hợp)

Tin mới