Thị bò xào rau cần có thể là món nhậu, cũng có thể dùng cho bữa cơm gia đình. Miếng thịt bò mềm, ngọt kết hợp với hương vị đặc biệt của rau cần vừa ngon vừa không ngán. Các bà nội trợ không thể bỏ qua để bổ sung nó vào thực đơn món ngon mỗi ngày của mình.
Nguyên liệu làm thịt bò xào rau cần
- 300 gr thịt bò
- 100 gr rau cần ta
- 1 quả cà chua
- Tỏi, gừng
- Gia vị: 1/3 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa cà phê tiêu.
Món ngon mỗi ngày: Thịt bò xào rau cần.
Cách làm thịt bò xào rau cần
- Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Cần cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc (cho thân với lá riêng).
- Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, đập dập. Ướp thịt bò với 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa tiêu xay, tỏi băm và gừng trong khoảng 10 phút.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò đã ướp gia vị vào đảo săn, tiếp tục cho cà chua vào đảo cùng thịt bò. Sau đó, bạn cho 1/3 thìa cà phê bột canh, 1 thìa hạt nêm vào đảo đều trong vòng 1 phút. Cuối cùng cho cần vào xào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Rau chín đều thì tắt bếp.
- Cho thịt bò xào rau cần ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.