Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mẹo để nấu món canh ngao rau cải, thơm ngon cả nhà đều mê

(VTC News) - Bạn hãy là người nội trợ đảm đang chế biến món canh ngao nấu rau cải xanh, thơm mát, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

(VTC News) - Bạn hãy là người nội trợ đảm đang chế biến món canh ngao nấu rau cải xanh, thơm mát, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

 Canh ngao nấu rau cải là món ngon được nhiều người chuộng.

Nguyên liệu:


Ngao 500gr


Rau cải xanh


Gừng 1 nhánh


Các loại gia vị cần dùng


Cách làm:


Sơ chế ngao: đun nước ấm khoảng 60-70 độ thì cho ngao vào luộc đến khi ngao vừa hé miệng ra thì vớt khỏi nồi. Để lắng nước luộc ngan, chắt lấy nước để nấu canh. Kiểm tra các con ngao, nếu có cát thì phải rửa qua nước để ngao sạch hơn.


Sơ chế rau cải ngọt: không nên lấy quá nhiều phần lá, cắt thành khúc 5-6 cm.


– Thái một ít gừng thành dạng sợi chỉ.


– Cho gừng thái chỉ vào xoong đang đun nóng đảo đều để cho gừng se lại, đổ nước luộc ngao vào nồi, nêm một chút hạt nêm, mì chính vào.


– Khi nước canh đã sôi thì cho rau cải ngọt và phần gừng thái chỉ còn lại vào nồi, đun sôi, vớt bọt.


– Cho ngao vào nồi  tới chín vừa ăn rồi múc ra bát cho bữa ăn.


Vì ngao đã có vị mặn sẵn nên bạn chú ý nêm muối tiêu vừa phải. Ngao chín mở miệng, rau cải chín tới là được.


Như vậy là ta đã có bát canh ngon, bổ dưỡng, thơm mát cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn rồi. 


Mách nhỏ


Ngoài rau cải xanh bạn có thể dùng cải ngọt, cải trắng, rau muống thậm chí cả rau bí cũng rất ngon.



Thu Nguyễn (Tổng hợp)

Nguồn:

Tin mới