Thịt nấu đông được các bà nội trợ ưa chuộng vì giàu dưỡng chất mà ăn lại không ngấy. Món này càng ngon tuyệt nếu ăn kèm dưa cải hay củ kiệu, thêm nước mắm tiêu ớ.
Nguyên liệu
400 gr thịt chân giò
400 gr thịt ba chỉ,
300 gr da lợn
1 cái tai lợn
40 gr nấm mèo, 30 gr nấm hương, 1 củ cà rốt.
1 thìa canh hạt tiêu, 5 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay.
Món thịt đông truyền thống. (Ảnh: Cooky)
Thực hiện
Luộc sơ tai, da và thịt lợn, cắt nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với 5 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê tiêu trong khoảng 15 phút.
Nấm mèo và nấm hương ngâm nở, làm sạch rồi cắt miếng to. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng.
Cho thịt đã ướp vào nồi, đun và đảo đều cho các loại thịt săn lại. Sau đó, đổ nước lọc vào ngập qua mặt thịt, đun lửa vừa. Khi nước sôi đều thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 1 tiếng rồi cho hết nấm mèo và nấm hương vào đun tiếp khoảng 5 phút. Cuối cùng, bạn giã dập 1 thìa canh hạt tiêu rắc vào nồi thịt và tắt bếp.
Múc thịt ra tô, để nguội rồi đem đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng đồng hồ là có thể dùng.