Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Cách làm thịt nấu đông chuẩn khuôn, đúng vị

(VTC News) -

Mùa lạnh đến là cơ hội để bạn nấu và thưởng thức thịt nấu đông, món ăn dễ bảo quản và cực kỳ đưa cơm trong những ngày thu đông.

Thịt nấu đông được các bà nội trợ ưa chuộng vì giàu dưỡng chất mà ăn lại không ngấy. Món này càng ngon tuyệt nếu ăn kèm dưa cải hay củ kiệu, thêm nước mắm tiêu ớ. 

Nguyên liệu

400 gr thịt chân giò

400 gr thịt ba chỉ,

300 gr da lợn

1 cái tai lợn

40 gr nấm mèo, 30 gr nấm hương, 1 củ cà rốt.

1 thìa canh hạt tiêu, 5 thìa  canh nước mắm, 2 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay.

Món thịt đông truyền thống. (Ảnh: Cooky)

Thực hiện

Luộc sơ tai, da và thịt lợn, cắt nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với 5 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê tiêu trong khoảng 15 phút.

Nấm mèo và nấm hương ngâm nở, làm sạch rồi cắt miếng to. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng.

Cho thịt đã ướp vào nồi, đun và đảo đều cho các loại thịt săn lại. Sau đó, đổ nước lọc vào ngập qua mặt thịt, đun lửa vừa. Khi nước sôi đều thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 1 tiếng rồi cho hết nấm mèo và nấm hương vào đun tiếp khoảng 5 phút. Cuối cùng, bạn giã dập 1 thìa canh hạt tiêu rắc vào nồi thịt và tắt bếp.

Múc thịt ra tô, để nguội rồi đem đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng đồng hồ là có thể dùng.

Hạ Vy

Tin mới