Bà nội trợ có thể sử dụng bất cứ phần thịt nào của gà để chế biến món gà rang vừng. Tuy nhiên, ức gà vẫn là bộ phận phù hợp nhất.
Nguyên liệu chuẩn bị
400 gram thịt ức gà. Gia vị cần có gồm: muối, đường, tiêu, nước tương, rượu nấu ăn, dầu ăn, tỏi băm, ớt, bột nêm, hành lá thái nhỏ, vừng trắng, hạt thì là.
Ức gà rang vừng. (Ảnh minh họa: Thùy Linh/Khám phá)
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà
Thịt gà rửa sạch để ráo nước, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn ướp thịt gà với muối, đường, tiêu, rượu nấu ăn, dầu ăn rồi trộn đều. Chúng ta sẽ ướp trong khoảng 30 phút để thịt gà ngấm gia vị.
Bước 2: Rang thịt gà
Sau khi thịt gà đã ngấm gia vị, chúng ta tiến hành rang thịt gà. Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi, ớt băm vào đảo và cho thịt gà vào. Đảo thịt gà đều tay cho chín.
Tiếp theo, bạn cho bột nêm rồi rắc vừng trắng vào. Cuối cùng, bạn cho hạt thì là và hành lá vào là xong. Thịt gà chín có mùi thơm béo, vừng và các gia vị giúp món ăn có mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn. Món ức gà rang vừng có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc bún tươi.