Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Tuyệt chiêu làm món lòng xào dưa ngon

(VTC News) - Học cách làm món lòng xào dưa chua, thơm ngon mà đơn giản, nhanh chóng cho cả gia đình cùng thưởng thức, đổi vị.

(VTC News) - Học cách làm món lòng xào dưa chua, thơm ngon mà đơn giản, nhanh chóng cho cả gia đình cùng thưởng thức, đổi vị.

Món ăn này dễ làm, bạn vừa có thể thưởng thức với cơm mà cũng rất hấp dẫn với cánh mày râu thích nhâm nhi cùng vài chén rượu.


Món lòng xào dưa chua, thơm ngon mà đơn giản.
Nguyên liệu


- Lòng non: 500gr


- Dưa chua: 2 bát con


- Cà chua: 2 quả


- Hành hoa, tỏi, gừng, dấm, dầu ăn, gia vị, hạt nêm


Thực hiện:


Bước 1


Cắt 1 miếng gừng nhỏ có thể cho lọt vào bên trong đoạn lòng non. Nhét miếng gừng vào trong đoạn lòng non rồi dùng một tay cầm lấy đầu của đoạn lòng non, 1 tay vuốt cho miếng gừng chạy dọc theo đoạn lòng non cho đến đầu kia. Làm như thế 2 lần, sau đó bóp lòng non với dấm và muối rồi rửa sạch lại với nước để lòng không bị tanh.


Bước 2


Đun sôi 1 nồi nước với vài hạt muối và 1 mẩu gừng nhỏ đập dập. Cho lòng non vào chần nhanh trong vòng 30 giây rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn.


Thái lòng non thành những đoạn ngắn cỡ 2 đốt ngón tay.


Bước 3


Phi thơm đầu hành và tỏi băm nhỏ, cho lòng non vào xào, thêm 1 thìa mắm. Xào cho đến khi lòng non chín tới rồi xúc lòng non ra đĩa (không nên xào lâu sẽ làm lòng non bị dai).


Bước 4


Cho tiếp tỏi và đầu hành băm nhỏ vào chảo vừa xào lòng, xào qua để tỏi chín rồi cho cà chua vào xào cho cà chua chín mềm. Cho tiếp đến dưa chua vào xào cho đến khi dưa chín mềm.


Bước 5


Đổ đĩa lòng non đã được xào chín vào xào cùng dưa trong khoảng 1 phút, rắc thêm hành hoa thái nhỏ (hoặc cắt khúc), nêm thêm hạt nêm và hạt tiêu sao cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp.


Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.


Lưu ý:


Để làm món này, chị em nên chọn mua loại lòng non ngon, không có màu vàng ở mặt trong. Thường lòng có mặt trong màu vàng sẽ đắng. 


Loại dưa để xào cùng với lòng chỉ nên chua vừa, nếu chua quá, vừa khó ăn mà cũng vì thế món sẽ giảm đi phần hấp dẫn.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)

Nguồn:

Tin mới