Với cách làm khá đơn giản, tôm rang thịt xứng đáng để bạn đưa vào danh mục món ngon mỗi ngày. Để có món ăn chuẩn vị, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây.
Nguyên liệu tôm rang thịt
Cách làm tôm rang thịt
- Với tôm to, cần cắt râu, rút bỏ phần chỉ đen, rửa sạch, để cho ráo nước. Tôm nhỏ thì có thể để cả con, rửa sạch rồi để ráo. Cho tôm vào tô, ướp với một ít hạt nêm và tiêu xay trong khoảng 15 phút.
- Thịt ba chỉ rửa sạch và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
- Hành, tỏi lột vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt thái miếng. Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho hành tỏi vào phi vàng thơm. Sau đó cho thịt vào đảo đều, tới khi thịt ra bớt mỡ và cháy sém cạnh thì cho tiếp phần tôm đã ướp vào.
- Khi tôm săn lại và có màu đỏ thì cho thêm 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa cà phê nước màu và đảo đều cho đến khi nước sệt lại và tôm, thịt có màu vàng nâu thì cho ớt, hành lá vào đảo và tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và ăn cùng cơm nóng.