Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Lòng gà xào giá đỗ thế nào mới chuẩn?

(VTC News) -

Lòng mề gà xào giá đỗ là món ngon được chế biến đơn giản, vị ngọt mát rất phù hợp cho những ngày nắng nóng.

Món ngon mỗi ngày với công thức lòng gà xào giá đỗ sẽ giúp bạn đỡ đau đầu khi tìm thực đơn phù hợp cho mâm cơm gia đình ngày nắng nóng. 

Nguyên liệu lòng gà xào giá đỗ

  • 300 gr lòng, mề gà
  • 300 gr giá đỗ
  • Bột bắp
  • 1 củ hành khô
  • Hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Món ngon mỗi ngày: Lòng gà xào giá đỗ.

Cách làm lòng gà xào giá đỗ

  • Lòng, mề gà rửa sạch, bóp muối để khử mùi hôi (có thể rửa qua một lần chanh hoặc giấm) sau đó rửa lại bằng nước. Lòng thái dài, mề gà thái miếng vừa để khi xào sẽ mềm và giòn. Ướp lòng, mề gà với 1/2 thìa bột bắp, 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho 1/2 hành khô vào phi vàng thơm, tiếp đó cho lòng mề vào xào với lửa lớn, đảo nhanh tay để lòng mề chín giòn, mềm sau đó tắt bếp trút ra đĩa.
  • Cho tiếp dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành khô còn lại vào phi thơm, sau đó cho giá vào xào to lửa, nêm với 1 thìa hạt nêm, sau đó cho lòng, mề gà và hành tươi vào đảo đều rồi tắt bếp.
  • Trút món lòng gà xào giá ra đĩa rồi rắc hạt tiêu lên ăn nóng.
Hạ Vy

Tin mới