Thịt lợn kho tiêu chế biến đơn giản nhưng cực "bắt cơm". Những người kén ăn cũng sẽ bị mê hoặc bởi sự hấp dẫn của nó. Hãy lưu công thức món ngon mỗi ngày này để thực hiện cho gia đình cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu thịt lợn kho tiêu
- 300gr thịt ba chỉ
- Hành tím, tỏi, ớt, hành lá
- Nước màu
- Gia vị: Tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm
Cách làm thịt lợn kho tiêu
Món ngon mỗi ngày: Thịt lợn kho tiêu.
- Thịt mua về rửa sạch, thái miếng con chì. Hành tím và tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
- Nếu không mua nước màu, có thể tự thắng bằng cách cho 3 muỗng đường vào nồi, bật lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho 1 chén nước vào, khuấy đều. Tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi nước màu sánh lại thì tắt bếp, để nguội, cho ra bát để riêng.
- Cho thịt đã thái vào bát ướp với 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường,1 thìa nước mắm, 2 thìa nước màu, 1/2 thìa cà phê tiêu, ớt rồi trộn đều và ướp trong khoảng 30-60 phút.
- Bắc nồi lên bếp, làm nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào đảo sơ với lửa vừa, kho đến khi thịt săn lại thì giảm lửa riu riu. Đảo đều thịt cho đến khi nước thịt sệt lại. Nếu thích ăn nước có thể cho thêm chút nước vào.
- Kho đến khi nào nước thịt sánh lại và thịt săn thì rắc tiêu lên rồi tắt bếp. Múc thịt ra đĩa rắc hành lá lên và thưởng thức.