Cá cơm chiên tỏi ớt với miếng cá cơm thơm giòn được bao phủ lớp nước sốt cay bên ngoài, khi ăn với cơm nóng sẽ đảm bảo đánh thức vị giác của bất cứ ai. Nó cũng là thứ "mồi nhậu" mà cả đàn ông lẫn phụ nữ đều thích. Công thức chế biến rất đơn giản, bạn hãy bổ sung nó vào danh mục món ngon mỗi ngày nhé.
Nguyên liệu món cá cơm chiên tỏi ớt
Cách làm cá cơm chiên tỏi ớt
- Cá cơm rửa sạch để ráo nước rồi cho vào bát cùng cùng bột chiên giòn hoặc bột bắp, thêm chút muối và tiêu vào, đảo đều. Tỏi, ớt, hành băm nhỏ.
- Bắc chảo dầu lên bếp, làm nóng dầu, cho từng ít cá cơm vào chiên với lửa vừa. Khi cá vàng giòn thì vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Làm nước sốt: Cho 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt, tỏi băm, ớt băm vào bát khuấy tan.
- Bắc chảo khác lên bếp, làm nóng 1 thìa dầu, cho hành lá và hành khô, tỏi băm vào đảo vàng thơm. Đổ hỗn hợp nước sốt vào đun sôi, tiếp đến cho hết cá chiên vào đảo đều cho ngấm gia vị. Khi hỗn hợp cạn và bám đều vào những con cá khô thì rắc ít tiêu rồi tắt bếp, cho cá ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Món cá cơm chiên tỏi ớt có thể làm nhiều, cho vào hũ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần cũng rất ngon.