Canh cua mồng tơi mướp là món ăn dân dã thường xuất hiện trên mâm cơm gia đình với công dụng giải nhiệt. Danh mục món ngon mỗi ngày không thể thiếu nó cho những ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu canh cua mồng tơi mướp
Cách làm canh cua mồng tơi mướp
- Cua đồng rửa sạch để ráo. Cua bóc bỏ mai, yếm, khều gạch ra bát con, cua rửa sạch cho vào cối giã và lọc lấy nước.
- Rau mồng tơi, rau đay ngắt lá, rửa sạch cắt khúc. Mướp gọt vỏ, cắt lát.
- Bắc nồi lên bếp, cho nước cua đã lọc vào nồi cùng 2 thìa hạt nêm và gạch cua vào nấu với lửa vừa. Vừa nấu vừa dùng khuấy nhẹ để gạch nổi lên mặt nước và tránh bị trào.
- Khi nước sôi, đặt lệch nồi để gạch không bị tan mất rồi cho mướp và rau mồng tơi vào nấu, đun sôi canh và nên nếm lại gia vị cho vừa miệng, rau chín thì cho gạch cua vào rồi tắt bếp. Múc canh ra bát, canh cua mồng tơi mướp mà ăn với cà muối là đúng điệu.