Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Làm món canh đùi gà hầm hạt dẻ nhanh gọn, bồi bổ sức khỏe cho người vừa ốm dậy

Món canh này vừa bổ dưỡng lại vừa dễ làm, rất thích hợp cho những ai vừa ốm dậy cần bổ sung năng lượng.

Với những người vừa ốm dậy, cơ thể và tinh thần thường uể oải nên cần ăn những món mềm, lỏng và dễ nuốt. Khi đó, các món súp, canh hay tiềm là sự lựa chọn hợp lý để giúp họ lấy lại cảm giác ngon miệng và bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho bếp núc, hãy thử làm món canh gà hầm hạt dẻ, rất nhanh gọn và đơn giản.

Món gà hầm hạt dẻ vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. (Nguồn: Ngọc Khánh Đây)

Nguyên liệu

  • 2 đùi gà ta chặt góc tư
  • 100 gr hạt dẻ lột vỏ sẵn
  • 1 trái bắp nếp
  • Nấm đông cô
  • Hành lá
  • Gừng
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn

Ảnh minh họa

Các nguyên liệu đều rất dễ tìm. (Ảnh minh họa)

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà chặt miếng vừa ăn, sơ chế sạch sẽ rồi đem ướp với gia vị và gừng thái lát trong 30 phút.
  • Hạt dẻ luộc sơ rồi xắt làm đôi.
  • Bắp rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 cm.
  • Nấm đông cô ngâm trong nước rồi rửa sạch, để ráo. 

Thực hiện

  • Phi thơm hành khô rồi cho thịt gà vào xào cho tới khi thịt săn lại.
  • Cho khoảng 2L nước vào nồi, cho thêm hành lá, gừng vào nấu sôi trên bếp nhỏ lửa khoảng 15 phút.
  • Tiếp đến cho bắp, hạt dẻ và nấm đông cô vào hầm cho đến khi các nguyên liệu thật mềm.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục hầm nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa là tắt bếp.

Các bước thực hiện đều vô cùng đơn giản. (Ảnh: Day day cook)

Với món canh này, bạn có thể dùng với cơm nóng hoặc bánh mì. Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu bằng cách ăn kèm với hoành thánh hoặc bánh xếp Hàn Quốc, rất ngon và dễ ăn.

Bạn có thể kết hợp với cơm, bánh mì, hoành thánh hay bánh xếp Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

Bạn có thể thêm táo đỏ để nước dùng ngọt thanh. (Ảnh: Peng's Kitchen)

Món ăn này sẽ giúp người vừa ốm dậy nạp thêm nhiều năng lượng nhưng lại không gây cảm giác nặng bụng. (Ảnh: CYNTHIA'S LIFE AND COOKING)

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Tin mới