Mặc dù Việt Nam là đất nước nhiệt đới được thiên nhiên ưu đãi nhiều loại trái cây ngon, người tiêu dùng vẫn có thói quen mua các loại trái cây ngoại nhập để thưởng thức cho biết hương vị cũng như thay đổi cho thực đơn đa dạng.
Trong số những loại trái cây nhập, dưa Pepino hay còn gọi là sâm sữa được giới sành ăn "săn lùng", mua về ăn thử cho bằng được. Loại quả này có vỏ màu vàng với những đường kẻ sọc màu tím dọc thân, hình tròn căng mọng, to như quả cà chua hoặc bằng quả mận hậu. Khi bóc bỏ vỏ mỏng, phần thịt bên trong màu vàng ươm, đặc ruột.
Dưa Pepino hay còn gọi là sâm sữa. (Ảnh minh họa)
Mặc dù là dưa nhưng sâm sữa có vỏ rất mỏng, khi chín có thể lột ra như vỏ chuối. Bên trong, phần thịt vàng ươm và mọng nước. Những người từng thử qua loại quả này nhận xét nó có vị ngọt thanh, ăn rất dễ chịu, có mùi tương tự như dưa gang và hồng xiêm.
Sâm sữa có lớp vỏ mỏng, khi chín có thể lột ra như thế này chứ không cần dùng dao. (Ảnh minh họa)
Mọng nước và ngọt thanh nên sâm sữa thường được dùng để giải khát. (Ảnh minh họa)
Nhiều người nhận xét nó có vị của dưa gang và hồng xiêm. (Ảnh minh họa)
Mặc dù được quảng cáo là trái cây ngoại nhập nhưng thực tế sâm sữa đã được trồng ở Việt Nam, tại các nhà vườn ở Đà Lạt. Tuy nhiên, loại này có hình dạng thuôn dài hơn chứ không tròn như sâm sữa nhập.
Trên thị trường, sâm sữa đã được bán nhiều nên không hẳn là một loại trái cây hiếm. Bạn đã thưởng thức qua loại quả này chưa và mùi vị của nó như thế nào?