Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đã quen ăn khổ qua xanh, bạn có biết hột quả này khi chín có vị ngọt và ngon?

Khi còn xanh, khổ qua có vị đắng đặc trưng từ vỏ tới ruột. Ấy vậy mà khi chín, hột của nó lại ngọt ngào thế này.

Trái khổ qua, hay còn gọi là mướp đắng, là một loại quả được sử dụng nhiều trong căn bếp của người Việt nhờ lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe. Loại trái này có vị đắng đặc trưng, thường được chế biến thành 2 món quen thuộc là canh khổ qua nhồi thịt hay xào với trứng. Ngoài ra, ở một số nơi, người ta chỉ đơn giản luộc lên và ăn cùng với nước chấm.

Khổ qua còn xanh thường được dùng để nấu canh hoặc xào. (Ảnh minh họa)

Với nhiều người, khổ qua là món ngon - bổ - rẻ, nhưng cũng có trường hợp không thể chịu nổi vị đắng của nó, ngay cả khi đã được sơ chế. Thế nhưng, bạn có biết, khổ qua khi chín sẽ chuyển sang màu vàng ươm, phần ruột bên trong đỏ như gấc và có vị ngọt rất riêng?

Không phải ai cũng chịu được vị đắng của khổ qua. (Ảnh minh họa)

Và cũng không phải ai cũng biết khổ qua khi chín có phần hột đỏ au như thế này. (Ảnh minh họa)

Phần lớn chúng ta đều quen mắt với màu xanh của khổ qua khi chúng được hái đem bán đầy ngoài chợ. Nhưng với những ai trực tiếp trồng khổ qua thì việc ăn thử phần ruột của loại quả này khi chín không còn là điều quá xa lạ.

Hột khổ qua khi chín có một lớp cơm bao bọc bên ngoài. (Ảnh minh họa)

Thực tế, khổ qua chín thì vẫn đắng như khổ qua xanh, riêng phần hạt được bao bọc bởi một lớp cơm mỏng, đỏ au như gấc lại có vị ngọt thanh, ăn rất ngon. Không ít người cảm thấy bất ngờ khi nó lại có hương vị khác lạ đến vậy.

Hột khổ qua khi chín có vị ngọt thanh. (Ảnh minh họa)

Rất nhiều người, trong đó có cả bà xã Lý Hải đều cảm thấy bất ngờ khi phát hiện ra sự thật này. (Ảnh minh họa)

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Tin mới