Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Khó tin nhưng có thật: Gián được nấu thành món ăn, còn là đặc sản ở Trung Quốc

Loài côn trùng có rất nhiều “antifan” này lại là nguyên liệu của một số món độc lạ trên thế giới.

Luôn nằm trong top những loài động vật bị ghét nhất thế giới, gián là nỗi khiếp đảm, ám ảnh của rất nhiều người. Nhưng ở một số nơi, loài côn trùng này lại được dùng để chế biến thành một số món ăn, trong đó có món được xem là đặc sản.

Gián chiên giòn

Ở tỉnh Sơn Đông, Tứ Xuyên, Vân Nam (Trung Quốc), gián được yêu thích bởi chúng cung cấp nhiều chất đạm. Người dân địa phương thường đem gián đi nướng, luộc, xào hoặc chiên. Trong đó, món gián chiên được xem là đặc sản, hấp dẫn thực khách bởi hương vị đậm đà, ăn giòn tan và béo ngậy.

Ở một số vùng, người Trung Quốc rất thích ăn gián chiên giòn. (Ảnh: Kraftsmanship)

Gián sấy khô

Ở Đài Loan, một cửa hàng cung cấp thực phẩm đã cho ra đời món snack gián sấy khô. Nhà sản xuất quảng cáo đây là món ăn sạch sẽ, an toàn và rất ngon miệng. Những con gián còn nguyên hình dạng được đem đi sấy khô nên rất giòn, bùi và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ngay khi ra mắt, món ăn vặt này đã gây sốt trên mạng xã hội nhưng không phải ai cũng có hứng thú mua về dùng thử.

Những con gián còn nguyên hình dạng được đem bán như một món ăn vặt. (Ảnh minh họa)

Sushi gián

Tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), một trang trại nuôi hơn 10 triệu con gián làm nguồn cung cấp thực phẩm cho các nhà hàng địa phương. Và sushi gián là một trong những món ăn được chế biến từ nguyên liệu đặc biệt này. Những miếng sushi được làm theo công thức quen thuộc nhưng thay vì dùng thịt hay hải sản để làm topping, người ta sẽ đặt những con gián chiên giòn lên trên.

Bạn có dám thử món ăn độc đáo này không? (Ảnh minh họa)

Gián sốt cay

Cũng tại tỉnh Tứ Xuyên, gián còn được nấu theo kiểu sốt cay. Nếu chỉ xét hình thức bên ngoài thì món ăn này có vẻ bắt mắt và hấp dẫn hơn hẳn. Gián được xào chung với một số nguyên liệu khác, và tất nhiên không thể thiếu ớt khô cay xé lưỡi - gia vị nổi tiếng của vùng đất Tứ Xuyên.

Vì được nấu chung với các nguyên liệu khác nên món ăn này trông có vẻ hấp dẫn hơn. (Ảnh minh họa)

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Tin mới