Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Giá heo hôm nay 28/8: Tiếp tục đi ngang tại nhiều tỉnh, thành

(VTC News) -

Giá heo hôm nay 28/8/2022 đi ngang trên thị trường cả nước, dao động quanh mức từ 62.000 - 70.000 đồng/kg.

- Giá heo hôm nay tại miền Bắc

Tại khu vực miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không ghi nhận biến động mới so với hôm qua và dao động trong khoảng từ 65.000 - 70.000 đồng/kg.

Mức giá cao nhất 70.000 đồng/kg tiếp tục được ghi nhận tại Thái Bình, Hưng Yên. Thấp hơn hai giá là tại Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang và TP Hà Nội tiếp tục thu mua heo hơi ở mức 68.000 đồng/kg.

Nam Định, Ninh Bình giá thu mua heo hơi đang ở mức 66.000 đồng/kg còn tại và Thái Nguyên ở mức 67.000 đồng/kg. Thương lái ba tỉnh Yên Bái, Lào Cai và Hà Nam hiện giao dịch ở mốc thấp nhất khu vực là 65.000 đồng.

Địa phương Giá (đồng)
Hà Nội 68.000 đồng/kg
Hà Nam 65.000 đồng/kg
Thái Nguyên 67.000 đồng/kg
Tuyên Quang 68.000 đồng/kg
Thái Bình 70.000 đồng/kg

Giá heo hôm nay tại thị trường miền Trung, Tây Nguyên

Giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên không vượt quá 70.000 đồng/kg, trong đó Ninh Thuận và Bình Thuận chứng kiến mốc giá cao nhất khu vực là 70.000 đồng/kg. 

Hiện tại, các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định và Khánh Hòa duy trì thu mua ở mức 67.000 đồng/kg.

Mốc giao dịch thấp nhất khu vực là 63.000 đồng/kg, tại tỉnh Đắk Lắk.

Địa phương Giá (đồng)
Thanh Hoá 66.000 đồng/kg
Thừa Thiên Huế 67.000 đồng/kg
Lâm Đồng 64.000 đồng/kg
Bình Thuận 70.000 đồng/kg
Ninh Thuận 70.000 đồng/kg

Giá heo hôm nay tại miền Nam

Tại tỉnh Hậu Giang hiện giá thu mua heo hơi thấp nhất khu vực, cũng như trên cả nước là 62.000 đồng/kg.

Mức giá cao nhất khu vực là 70.000 đồng/kg, ghi nhận tại hai tỉnh Tây Ninh và Cà Mau.

Các tỉnh còn lại giao dịch ổn định trong khoảng từ 63.000 đồng/kg đến 69.000 đồng/kg.

Địa phương Giá (đồng)
Hậu Giang 62.000 đồng/kg
TP Hồ Chí Minh 66.000 đồng/kg
Vũng Tàu 67.000 đồng/kg
Kiên Giang 63.000 đồng/kg
Tây Ninh 70.000 đồng/kg

Trong khi đó, heo hơi tại các công ty chăn nuôi lớn báo giá 64.000 - 66.000 đồng/kg. 

Trên thị trường bán lẻ, giá thịt heo tại các cửa hàng thịt sạch hôm nay dao động từ 99.000 - 253.000 đồng/kg. Cụ thể, xương cổ 99.000 đồng/kg, chân giò 117.000 đồng/kg, cốt lết 129.000 đồng/kg, thịt xay 140.000 đồng/kg, sườn già 158.000 đồng/kg, nạc dăm 185.000 đồng/kg, ba rọi 204.000 đồng/kg, sườn non 253.000 đồng/kg...

Liên quan đến thịt heo, Tổng cục Hải quan cho biết 6 tháng đầu năm 2022, Việt Nam nhập khẩu 289,37 nghìn tấn thịt và các sản phẩm từ thịt, trị giá 648,51 triệu USD, giảm 23,8% về lượng và giảm 13,6% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, thịt heo tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh nhập khẩu về Việt Nam giảm 44,1% về lượng và giảm 48,7% về trị giá.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Việt Nam nhập khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt từ 47 thị trường trên thế giới. Ấn Độ là thị trường cung cấp thịt và các sản phẩm từ thịt lớn nhất cho Việt Nam.

Giá thịt lợn nhập khẩu khoảng 2.123 USD/tấn, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Bình quân giá thịt lợn nhập khẩu khoảng 50-60 nghìn đồng/kg, rẻ chỉ bằng 1/2-1/3 lần so với thịt trong nước.

Đại diện một doanh nghiệp nhập khẩu thịt heo đông lạnh tại Hà Nội cho biết, thịt heo nhập khẩu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng khách không chuộng. Đa phần sản phẩm dùng cung cấp cho các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn...Tuy nhiên, sau đại dịch, các đầu mối này cũng hạn chế lấy heo nhập vì sức tiêu dùng yếu.

Theo Tổng cục Thống kê, ngành chăn nuôi vẫn đang phải đối mặt với khó khăn do giá thức ăn chăn nuôi tăng cao.

Năm 2022, ngành chăn nuôi đặt mục tiêu tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân đạt khoảng 5,0- 5,5% so với năm 2021. Sản lượng thịt các loại đạt khoảng 6,95 triệu tấn, tăng 4% so với năm 2021 (trong đó sản lượng thịt heo hơi đạt trên 4,2 triệu tấn và sản lượng thịt gia cầm đạt trên 1,9 triệu tấn).

Hiện cả nước đang có 65 nhà máy, cơ sở giết mổ chế biến thịt bao gồm heo, gia cầm, trâu bò. Chế biến theo quy mô công nghiệp với công suất chế biến 1,1 triệu tấn/năm. Nhóm sản phẩm chế biến sâu chiếm 2-5%, còn đa phần chế biến ở cấp độ sơ chế, thịt đông lạnh, thịt mát.

PHẠM DUY

Tin mới