Bắp cải có lượng calo thấp, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ, giá lại rẻ nên là loại rau được ưa chuộng, xuất hiện với tần suất cao trong các bữa ăn gia đình. Ăn nhiều bắp cải giúp giảm cholesterol xấu, bảo vệ cơ thể trước nguy cơ ung thư cũng như giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.
Bắp cải là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách thái bắp cải đúng chuẩn để món ăn thêm ngon miệng và đẹp mắt. Dưới đây là một số cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng mà bạn có thể tham khảo khi chế biến món ăn cho gia đình.
Cách thái bắp cải miếng vuông rất thích hợp khi chế biến các món luộc, hấp hoặc làm kim chi. Cách này giúp chia nhỏ được phần "sống lưng" cứng trên mỗi bẹ bắp cải, khiến chúng ta không có cảm giác bị dai cứng khi ăn.
Một cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng: Cắt miếng vuông. (Ảnh: Chef studio)
Cách thái rau bắp cải thành sợi bằng dao khá thông dụng, thích hợp để chế biến món xào, nộm.
Cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng: Thái sợi. (Ảnh: Chef studio)
Dao bào cũng là lựa chọn phù hợp để bạn thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng.
Với cách làm này, các sợi rau bắp cải sẽ rất đều, mềm mỏng và thích hợp để bạn chế biến các món ăn như salad hoặc nộm.
Thái bắp cải sợi bằng dao bào. (Ảnh: Chef studio)
Cây bắp cải có thể rất lớn, phải ăn vài bữa mới hết. Để bảo quản cây bắp cải ăn dở hoặc cây bắp cải chưa dùng đến được tươi lâu, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:
Bảo quản bằng màng thực phẩm: Cắt bỏ những chiếc lá bị dập bên ngoài bắp cải để tránh gây ảnh hưởng đến những lá bên trong, sau đó dùng màng bọc thực phẩm cuốn quanh bắp cải sao cho thật sát và khít với nhau rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích để đồ trong tủ lạnh và rau có thể bảo quản trong khoảng 1 tuần.