Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Bí quyết xào bắp cải ngon mà nhiều người không biết

(VTC News) -

Chỉ thêm một bước đơn giản, món bắp cải xào của bạn sẽ trở nên tuyệt hảo, giòn, xanh mướt và đậm vị.

Bắp cải đang vào chính vụ, chất lượng thơm ngon hơn bao giờ hết. Loại rau này có giá trị dinh dưỡng cao, giúp chống lão hóa và rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Có nhiều cách chế biến bắp cải, trong đó món xào rất được ưa chuộng, nhất là trong những ngày lạnh. Món này đơn giản, dễ làm, nhưng nó sẽ càng trở nên hoàn hảo nếu bạn biết bí quyết xào bắp cải ngon.

Bí quyết xào bắp cải ngon

Chần rau trước khi xào là bước quyết định giúp món bắp cải xào thơm ngon hơn.

Nhiều người có thói quen cho trực tiếp bắp cải sống vào chảo để xào, nhưng làm theo cách này, món ăn sẽ không thực sự hoàn hảo. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

  • Ngắt bỏ lá già và ngâm rau trong nước muối loãng khoảng mười phút rồi vớt ra, để ráo nước.
  • Dùng tay xé bắp cải thành những miếng nhỏ. Không nên dùng dao để cắt bắp cải, dùng tay xé thì bắp cải sẽ ngon hơn.
  • Chần bắp cải trong nồi nước nóng khoảng 20 giây. Khi chần, bạn có thể cho một ít dầu ăn vào để giữ màu cho bắp cải. Đây là bước quan trọng mà nhiều người bỏ qua, là bí quyết giúp món bắp cải xào giòn, xanh và mềm hơn.
  • Sau khi chần, vớt bắp cải ra, xả nước lạnh, để ráo nước.
  • Làm nóng chảo, phi thơm hành, tỏi, ớt khô với dầu ăn (hoặc dùng tóp mỡ để làm món rau xào thơm hơn). Cho rau bắp cải vào và vặn lửa lớn. Thêm dầu hào, một chút giấm, một chút muối ăn, đảo đều và tắt bếp. Dầu hào sẽ tạo hương vị, giúp bắp cải mềm. Giấm sẽ là bước “khóa hương” cho món ăn, còn muối nên thêm sau cùng.  
NGỌC PHẠM (Nguồn: Sohu)

Tin mới