Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt bò kho kiểu Nghệ An

(VTC News) -

Thịt bò kho kiểu Nghệ An rất đậm đà, vị ngọt của thịt bò, mật mía, nước mắm và hương thơm của các loại gia vị hòa quyện vào nhau tạo nên món ngon ngày Tết tuyệt hảo.

Bò kho khô là một món rất phù hợp để có thể nấu trong những ngày Tết cổ truyền sắp tới. Ngoài mục đích để thay vị cho bữa cơm gia đình thì món này cũng rất phù hợp để nhậu khi gia đình ngồi tụ họp, lai rai.

Vì vậy, hãy thêm ngay món này vào thực đơn món ngon ngày tết và thực hiện vào dịp tết này nhé!

Nguyên liệu

  • 4 kg thịt bò bắp
  • 1.5 g gói gia vị ngũ vị hương
  • Gói gia vị bò kho ( 10 g loại bột khô và 20 g loại nước )
  • Gói gia vị thịt hộp: 5g
  • 1 thìa bột điều
  • 1 bát mật mía
  • 1 củ gừng, 3 quả ớt, 3 tép tỏi, 3 củ hành tím, 4 cây sả
  • Gia vị: 2 thìa mì chính, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, nửa bát nước nắm, 1 thìa dầu ăn
  • Vài bông hoa hồi và ít mẩu quế

Món ngon ngày Tết: Thịt bò kho xứ Nghệ

Cách làm

  • Rửa sạch thịt bò, để ráo. Cắt thịt thành khối vuông dày tầm 200-300g.
  • Gừng đập dập, xé nhỏ; tỏi, hành tím băm nhỏ; sả đập dập, cắt khúc; ớt cắt miếng.
  • Cho thịt vào nồi, trộn đều với tất cả gia vị ở trên rồi dùng tay đảo và xoa thật kĩ gia vị lên mặt ngoài miếng thịt. Ướp thịt khoảng tầm 45 phút đến 1 tiếng. ( Thịt ướp ra ít nước có thể cho thêm 1 bát nước nhỏ vào cùng, vì nấu đến khi cạn khô nên không cần quá nhiều nước).
  • Bắc nồi lên bếp. Đầu tiên để lửa to hoặc gần to và canh đến khi nước trong nồi sôi và thịt bò chuyển sang màu chín tái thì lật miếng thịt bò, làm sao cho bên ngoài thịt không còn màu đỏ nữa. Khi các mặt của miếng thịt bò hết màu đỏ của thịt sống rồi thì hạ nhỏ lửa. Ninh khoảng 1-2 tiếng đến khi thịt bò chín mềm.
  • Gắp thịt ra đĩa, thái lát mỏng hoặc để xé từng miếng như bò khô. Thịt có thể để tủ lạnh và ăn trong vòng 1 tuần. Có thể làm đồ nhắm hoặc ăn cùng cơm đều chuẩn vị.
Nguyên Anh

Tin mới