Chuối là một trong những loại trái cây quen thuộc với mọi người. Nó là loại thực vật thuộc họ Musa có nguồn gốc từ Đông Nam Á và được trồng nhiều ở các khu vực ấm áp. Chuối là một nguồn chất xơ lành mạnh, giàu kali, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa và các phytonutrients.
Ngoài ra, chuối cũng là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bởi nó có chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu và cung cấp lợi ích cho tiêu hoá, sức khoẻ tim và giảm cân. Bên cạnh đó, chuối cũng là một món ăn vặt rất tiện lợi.
Việc ăn chuối vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bóc phần vỏ ra là có thể thưởng thức quả chuối. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm cách nào để ăn chuối đúng cách.
Hầu hết mọi người đều bóc chuối từ cuống. Cuống là phần chịu trọng lực của cả quả chuối và chính là phần gắn với thân cây nên thường cứng và chắc chắn. Nên nếu bóc từ phần này sẽ khá khó và có thể khiến chuối bị dập nát.
Cách bóc chuối đúng là bóc từ phần đuôi.
Theo các nhà khoa học, cách bóc chuối đúng là bóc từ phần đuôi. Nguyên nhân là bởi phần đuôi của chuối thường chín nhanh nên vỏ cũng mềm và dễ bóc hơn. Điều này sẽ giúp quả chuối sau khi bóc xong thì vẫn còn nguyên vẹn và khi ăn sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn.
Ngoài ra, khi bóc chuối từ đầu sẽ giúp bạn loại bỏ khối đen ở đầu quả chuối. Đây thực chất là phần hoa chuối còn sót lại chứ không phải hạt chuối như nhiều người nghĩ. Quả chuối có hạt và chúng là hàng chấm đen nhỏ chạy dọc quả mà bạn dễ dàng nhìn thấy.