Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ba loại rau mọc hoang ngoài vườn giúp bạn cộng thêm tuổi thọ, cả đời ít ốm đau

(VTC News) -

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và sự trường thọ của bạn, có một số loại rau ở Việt Nam rất nhiều, ăn thường xuyên sẽ khỏe mạnh, cả đời ít ốm đau.

Dưới đây là 3 loại rau bạn nên bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn uống của mình, giúp sống khỏe, bệnh tật ít ghé thăm.

Rau dền

Rau dền giàu chất xơ, tỉ lệ chất xơ có trong rau dền cao hơn các loại rau khác (Nguồn Sohu)

Rau dền giàu chất xơ, tỉ lệ chất xơ có trong rau dền cao hơn các loại rau khác. Ăn rau dền giúp thúc đẩy nhu động ruột, giúp chức năng tiêu hóa tốt hơn, đồng thời có thể thanh lọc một số chất có hại ra khỏi cơ thể. Từ đó rau giúp ngăn ngừa táo bón, một số chị em thực hiện chế độ giảm cân cũng hay ăn loại rau này.

Loại rau này được ví như một viên canxi tự nhiên dành cho trẻ em. Lá rau dền rất giàu canxi, protein, lượng canxi có trong loại rau này cao hơn cả canxi có trong tôm, được cơ thể dễ dàng hấp thụ. Canxi có trong rau giúp xương và răng chắc khỏe, chống loãng xương.

Hàm lượng canxi, sắt và vitamin K có trong rau dền có thể thúc đẩy quá trình đông máu và tạo máu, giúp duy trì hoạt động bình thường của cơ tim, ngăn ngừa co thắt cơ. Đối với những người trung niên và cao tuổi, bệnh nhân bị thiếu máu, đây là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng.

Rau khoai lang

Rau lang được mệnh danh là rau trường thọ (Ảnh minh hoạ: Sohu)

Thông thường chúng ta chỉ sử dụng phần củ, phần lá của cây khoai lang sẽ bị bỏ qua. Nhưng những chiếc lá đó lại là một kho báu giàu chất dinh dưỡng. Lá khoai lang được ăn rộng rãi ở Nhật Bản và được coi là một trong những bí quyết để tăng cường sức khỏe và tuổi thọ.

Lá khoai lang giàu flavonoid, vitamin A, protein, chất xơ, giúp tăng cường thị lực, thúc đẩy quá trình tiết sữa, cải thiện khả năng miễn dịch, tránh táo bón, phòng ngừa thiếu máu…vv.

Rau má

Rau má có vị hơi đắng, mọc dại nhiều ở Việt Nam, nhưng là phương thuốc quý được nhiều nước trên thế giới sử dụng. Loại rau này có lá hình tròn giống đồng xu, vị hơi đắng, mùi thơm thoang thoảng, có rất nhiều lợi ích nhưng nhiều người không biết.

Ăn rau má thường xuyên sẽ giúp bạn bổ sung protein cho cơ thể. Hàm lượng vitamin C, photpho, kẽm và sắt trong rau má sau khi được cơ thể hấp thụ, sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, sự tái tạo của các tế bào miễn dịch trong cơ thể con người. Vì vậy, nếu thường xuyên bổ sung rau má vào chế độ ăn, lá chắn miễn dịch bảo vệ cơ thể bạn sẽ được gia tăng sức mạnh, từ đó giúp bạn khỏe mạnh, ít ốm đau.

Ngoài ra, tiêu viêm, khử trùng, thanh nhiệt giải độc cũng là những lợi ích vàng mà rau má đem lại. Rau má trong Đông y được coi là dược liệu có tính lạnh, giúp loại bỏ độc tố nhiệt trong cơ thể con người. Ngoài ra, các chất có trong rau má có thể loại bỏ nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, ngăn ngừa nhiễm trùng, đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương.

Thu Hiền (Nguồn: Sohu)

Tin mới