Xoài là loại trái cây phổ biến nhất trong mùa hè và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nếu muốn giảm cân thì không nên ăn xoài bởi nó ngọt và chứa nhiều calo. Thế nhưng các chuyên gia cho biết, bạn có thể vừa thưởng thức xoài vừa thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân.
Xoài và giảm cân
Xoài có thể được ăn một cách an toàn mà không làm ảnh hưởng đến chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn. Nếu đang thiếu calo, bạn chỉ cần đưa xoài vào chế độ ăn hàng ngày của mình bằng cách điều chỉnh lượng calo ở một số thực phẩm khác.
Không chỉ dành cho những người đang cố gắng giảm cân, xoài cũng có thể được tiêu thụ bởi bệnh nhân tiểu đường và bệnh nhân cholesterol cao, nhưng với số lượng có kiểm soát. Bạn cần nhớ rằng, kiểm soát khẩu phần là chìa khóa quan trọng nhất.
Thời điểm tốt nhất để ăn xoài
150 gram xoài chứa khoảng 120 calo. Bạn có thể dùng nó như một bữa ăn nhẹ buổi sáng hoặc một bữa ăn nhẹ buổi tối. Loại quả này sẽ mang lại cho bạn cảm giác no và luôn sảng khoái trong những ngày hè oi ả.
Nếu bạn muốn cắt giảm thêm lượng calo và kéo dài bữa ăn nhẹ của mình, hãy lấy nửa quả xoài, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn và từ từ thưởng thức thay vì ăn một cách vội vàng. Tránh ăn xoài ngay sau bữa ăn hoặc trong bữa ăn của bạn.
Lợi ích của xoài
Cả bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên bạn nên ăn trái cây theo mùa để nhận được các loại chất dinh dưỡng thiết yếu khác nhau.
Xoài là một loại trái cây mùa hè và mang đến nhiều lợi ích. Bởi xoài chứa nhiều Vitamin như C, A, E, B5, K, B6 và các chất dinh dưỡng như đồng, folate, kali, magiê, mangan, chất xơ và nhiều chất khác. Chúng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, giảm mức cholesterol, cải thiện sức khỏe của mắt và thậm chí hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Cách tốt nhất để ăn xoài
Cách tốt nhất để ăn xoài là ăn sống thay vì dùng nó trong các công thức nấu ăn như bánh pudding, bánh ngọt… Bởi ăn sống xoài sẽ giúp bạn tính toán số lượng dễ hơn, cũng dễ dàng cho việc kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể.