Cứ đến tầm buổi chiều thì việc cảm thấy hơi đói bụng và "buồn miệng" là chuyện không tránh khỏi. Từ đó đã hình thành thói quen ăn xế, đặc biệt đối với dân văn phòng hay học sinh - sinh viên. Thế nhưng, ăn no quá thì không còn bụng cho bữa tối, nhấm nháp “sương sương” thì lại không đủ. Vậy nên ăn gì để không đau ví mà vẫn chống đói thành công?
Xôi chiên
Không còn là món ăn truyền thống có vị thơm dẻo đặc trưng, xôi chiên tạo ấn tượng bởi độ giòn rụm đưa đẩy vị giác. Miếng xôi tròn được chiên phồng lên sau đó kẹp cùng nhân pate, chà bông, nấm mèo, mỡ hành... Món này ăn tựa như cơm cháy nhưng không hề khô mà còn giữ được độ dẻo, mềm đặc trưng của lớp xôi bên trong. Khi ăn, vỏ xôi kết hợp cùng nhân bánh béo ngậy tạo nên món lót dạ bình dân mà rất bắt vị.
(Ảnh: Internet)
Xôi chiên - Một kiểu biến tấu hấp dẫn của món xôi truyền thống. (Ảnh: Internet)
Bánh tiêu
Hễ cứ thấy thèm thèm, đói đói là người ta vội kiếm xe bánh tiêu, giò cháo quẩy nào gần nhất để lót dạ. Có lẽ là nhờ thành phần đơn giản, chỉ là bột rồi đem đi chiên nên bánh hợp vị, dễ ăn với tất cả mọi người. Tuy nhiên, không vì thế mà bánh tiêu lại thua kém về hương vị đâu đấy.
Nhờ lớp bột có chút mặn, chút béo mà bánh ăn mãi không ngấy. Thêm vào đó, người ta còn rải bên ngoài hạt mè để làm dậy lên mùi thơm. Nếu bạn muốn no, cứ gọi thêm bánh bò kẹp vào, thế là đã đủ "chiều" bao tử rồi.
(Ảnh: Internet)
Bánh tiêu dường như là một gương mặt quen thuộc của ẩm thực đường phố Sài Gòn. (Ảnh: Internet)
Bánh bao chiên
Bánh bao chiên tuy không đầy đặn nhân thịt như kiểu hấp nhưng vẫn mang đến cái đậm đà của thịt băm, thêm vị béo từ trứng cút. Có lẽ nhờ lớp vỏ được chiên vàng giòn trong dầu nóng mà khi ăn, bạn sẽ cảm nhận mùi thơm tỏa ra từ ngoài vào trong.
Tuy nhỏ nhưng bánh bao chiên lại "có võ" lắm đấy. Chỉ cần một chiếc bánh nhỏ xíu là bạn đã thấy bụng lưng lửng rồi. Thêm vào đó, mức giá lại rẻ bèo, chỉ 5.000 - 7.000 đồng thì đây chắc hẳn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa xế.
(Ảnh: Internet)
Chiếc bánh bao bé xíu, gọn ghẽ trong lòng bàn tay, thấy vậy mà sẽ giúp cơn đói của bạn phần nào được dịu đi đấy. (Ảnh: Internet)
Bánh chuối chiên
Đương nhiên, thành phần chính của bánh sẽ là chuối. Nhưng người ta cán dẹt quả ra rồi nhúng vào lớp bột để chiên ngập trong dầu. Nhờ thành phần có nước cốt dừa mà lớp vỏ bánh vừa thơm vừa béo lại giòn giòn nhai sướng miệng. Bánh chuối chiên hấp dẫn là ở chỗ hòa quyện ăn ý giữa nhân chuối ngòn ngọt cùng lớp bột bánh bên ngoài.
Đơn giản, bình dân là thế nhưng chỉ cần thưởng thức một phần bánh chuối là bạn đã thấy đủ đầy bao tử. Do là món chiên ngập dầu lại thêm thành phần thiên về độ ngọt béo, bởi thế dù có thích đến mấy thì bạn cũng không nên ăn quá nhiều.
(Ảnh: Internet)
Thêm một gợi ý dành cho team hảo ngọt, béo là bánh chuối chiên. (Ảnh: Internet)
Bánh hẹ
Chiếc bánh bột dẻo dẻo bên trong ẩn chứa lớp hành hẹ thơm phức "cả một vùng trời". Chưa kể khi chiên lên, lớp vỏ giòn tan kích thích vị giác, chấm cùng nước mắm pha loãng vô cùng "tâm đầu ý hợp".
Mỗi chiếc bánh hẹ chừng 5.000 - 8.000 đồng mà thôi, nhưng hiếm ai chỉ gọi một chiếc. Bởi khi đã thử rồi, cái cảm giác thòm thèm làm bạn chỉ muốn ăn nữa, ăn mãi.
(Ảnh: Internet)
Nếu có thời gian ngồi lại nhâm nhi thì sao không gọi hẳn phần bánh hẹ để tận hưởng trọn vẹn hương vị. (Ảnh: Internet)