Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

HLV Troussier: U23 Việt Nam mơ ước được dự Olympic Paris 2024

(VTC News) -

HLV Philippe Troussier tiết lộ ông và các học trò có ước mơ được dự Olympic Paris 2024.

"U23 Uzbekistan trên lý thuyết được coi là đội bóng mạnh nhất bởi họ đã thường xuyên giành thành tích tốt tại các giải đấu trẻ ở cấp độ châu lục những năm gần đây. Tôi đánh giá Kuwait và Malaysia sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé vượt qua vòng bảng với U23 Việt Nam.

Nhưng như tôi đã nói, sẽ không trận đấu nào dễ dàng bởi họ cũng đồng thời có chung ước mơ như chúng ta, đó là đi sâu nhất có thể và có chỗ đứng tại Paris 2024”, HLV Troussier trả lời tối 23/11.

HLV Troussier có ước mơ dự Olympic Paris 2024.

U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng U23 Uzbekistan, U23 Kuwait và U23 Malaysia. Trong đó, U23 Malaysia và U23 Kuwait là những đối thủ được coi là vừa sức với thầy trò HLV Troussier. U23 Uzbekistan là ứng viên cho ngôi đầu của bảng đấu.

HLV Philippe Troussier nói: “Đối với tôi, mỗi bảng đấu và mỗi trận đấu đều mang đến những thử thách riêng biệt. Chúng ta đều biết rằng VCK U23 châu Á lần này có tính chất đặc biệt với các đội bóng nói chung và cá nhân tôi nói riêng, bởi giải đấu đồng thời cũng là Vòng loại hướng tới Olympic Games 2024 tổ chức tại Pháp".

Vòng chung kết U23 châu Á 2024 diễn ra từ 15/4 đến 3/5/2024 ở Qatar. 16 đội bóng chia làm 4 bảng đấu. Các đội bóng thi đấu vòng tròn một lượt, tìm ra 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào tứ kết. Hai đội bóng vào chơi trận chung kết và đội xếp hạng ba giành vé dự Olympic Parsi 2024. Đội xếp thứ 4 sẽ thi đấu trận play-off liên lục địa.

Do đó, giải U23 châu Á 2024 là nơi mà các nền bóng đá ở châu lục sẽ mang đội hình mạnh nhất, nhằm hướng tới tấm vé dự Olympic.

Chiến lược gia người Pháp cũng cho thấy tầm nhìn xa và sự chủ động trong công tác chuẩn bị cho VCK giải U23 châu Á 2024. Ông triệu tập nhiều cầu thủ trẻ tham gia vào các đợt tập huấn dịp FIFA Days cùng với đội tuyển quốc gia. Một số cái tên thể hiện tốt  như Phan Tuấn Tài, Võ Minh Trọng, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Bắc…

HLV Philippe Troussier đánh giá: “Nhóm các cầu thủ U23 Việt Nam đã có thời gian dài đồng hành cùng tôi suốt 9 tháng qua, tích luỹ kinh nghiệm trận mạc ở rất nhiều giải đấu khác nhau, cả ở cấp độ đội tuyển quốc gia và đội trẻ. Một số cá nhân thậm chí đã được sử dụng tại hai trận đấu Vòng loại FIFA World Cup vừa qua, vốn dĩ có độ khó và áp lực cao.

Với sự chuẩn bị và tích luỹ liên tục như vậy, tôi tin tưởng các cầu thủ và toàn thể đội bóng đang sở hữu sự tự tin và nền tảng nhất định để sẵn sàng đương đầu với thử thách sắp tới”.

Mai Phương

Tin mới