Chống lại các tế bào gốc
Hạt cam có vitamin C giống như múi, giúp loại bỏ các tế bào gốc gây tổn hại cho DNA. Chúng được coi là có tác động hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ ung thư ruột.
Tăng cường năng lượng
Thành phần của hạt cam có chứa palmitic, oleic và linoleic, góp phần thúc đẩy mức năng lượng trong cơ thể và cho phép cơ thể bạn lưu trữ năng lượng ở các tế bào. Do đó, tiêu thụ hạt cam giúp bạn tăng cường năng lượng, giảm cảm giác mệt mỏi, uể oải.
Hạt quả cam cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Kiểm soát huyết áp
Một số nghiên cứu chứng minh rằng, vitamin B, magie trong hạt cam có vai trò rất quan trọng trong việc giữ cho huyết áp của bạn luôn ở mức ổn định, không bị biến động bất thường.
Tăng cường hệ miễn dịch
Hạt cam rất giàu các chất chống oxy hóa, có khả năng cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, nhờ có lượng vitamin C, hạt cam cũng bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân bên ngoài và độc tố có thể gây bệnh.
Giảm nguy cơ ung thư
Theo các chuyên gia, D-limonene và vitamin C trong hạt cam giúp giảm nguy cơ ung thư thông qua việc ngăn ngừa sự xuất hiện của các tế bào lạ gây ra các bệnh: Ung thư phổi, ung thư da, ung thư vú. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa trong hạt cam cũng tăng cường miễn dịch và xây dựng một lớp bảo vệ để ngăn ngừa các tế bào ung thư.
Giảm nguy cơ táo bón
Hàm lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan trong hạt cam giúp cho hệ tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh, giảm nguy cơ bị táo bón thông qua việc giữ cho ruột và chức năng hoạt động dạ dày luôn thông suốt. Ngoài ra, hạt cam cũng được cho là có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa hội chứng ruột kích thích.
Giảm cholesterol
Phytochemical có trong hạt cam có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát mức độ cholesterol trong cơ thể. Cộng với lượng chất xơ hòa tan, hạt cam cũng có vai trò quan trọng trong việc giảm đi lượng cholesterol xấu trong máu.
Bảo vệ da
Do rất giàu chất chống oxy hóa, nên hạt cam cũng có lợi cho làn da của bạn. Hạt cam giúp bảo vệ da khỏi tổn thương bởi các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa, phòng chống hình thành nhược điểm trên da như đốm đen và nếp nhăn.
Cải thiện chất lượng tóc
Sự hiện diện của vitamin C và bioflavonoid trong hạt cam sẽ giúp cho bạn có một mái tóc khỏe đẹp. Theo các chuyên gia, nhờ có axit folic nên hạt cam cũng làm tăng tốc độ mọc tóc và tăng cường bảo vệ mái tóc từ chân tới ngọn.
Cải thiện thị lực
Caroten trong hạt cam có thể giúp cải thiện thị lực của bạn. Ngoài ra, hạt cam cũng được cho là có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa tình trạng thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.
Kiểm soát lượng đường
Hàm lượng chất xơ trong hạt cam kiểm soát lượng đường trong máu, giúp cho đường không bị tăng quá cao. Nhờ đó, tiêu thụ hạt cam cũng hạn chế được bệnh tiểu đường.
Các chuyên gia cho rằng, mặc dù hạt cam có rất nhiều lợi ích, nhưng để đạt hiệu quả tốt, tránh tác hại không mong muốn, trước khi sử dụng, hạt cam nên được chế biến, xử lý.
Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng quá nhiều hạt cam và các sản phẩm từ hạt cam để tránh “phản tác dụng”, gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất, trước khi tiêu thụ, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.