Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hàn Quốc gọi Son Heung-min, đầy đủ dàn sao đấu tuyển Việt Nam

(VTC News) -

Đội tuyển Hàn Quốc triệu tập lực lượng hùng hậu, trong đó có những ngôi sao lớn nhất như Son Heung-min, Kim Min-jae để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA) vừa công bố danh sách đội tuyển Hàn Quốc chuẩn bị cho 2 trận đấu trong loạt giao hữu quốc tế tháng 10. HLV Jurgen Klinsmann không tạo ra sự thay đổi đáng chú ý nào so với lực lượng mạnh nhất ở đợt tập trung trước.

Những ngôi sao sáng nhất của xứ kim chi như Kim Min-jae (Bayern Munich), Son Heung-min (Tottenham Hotspurs), Lee Kang-in (PSG), Hwang Hee-chan (Wolverhampton), Hwang In-beom (Olympiacos),.. đều có tên. Đây là bước chạy đà cho đội tuyển Hàn Quốc trước khi bước vào các trận đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Do đó, việc HLV Klinsmann triệu tập đầy đủ dàn sao không có gì bất ngờ.

Đội tuyển Việt Nam có cơ hội đối đầu Son Hemung-min.

Ngoài ra, ông Klinsmann còn triệu tập trở lại hậu vệ cánh trái Kim Jin-su (Jeonbuk) hay Kim Tae-hwan (Ulsan Hyundai). Một loạt cái tên đáng chú ý nhưng bị HLV Klinsmann loại gồm: Yang Hyun-jun (Celtic), Lee Dong-kyung (Ulsan), Kim Ji-soo (Brentford), Ahn Hyeon-beom (Jeonbuk) và Kang Sang-woo (Beijing Guoan)

Đội tuyển Hàn Quốc đá 2 trận giao hữu gặp đội tuyển Tunisia (ngày 13/10) và đội tuyển Việt Nam (ngày 17/10). Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam thậm chí còn đá 3 trận giao hữu trong loạt FIFA Days tháng 10. Thầy trò huấn luyện viên Philippe Troussier đấu Trung Quốc ngày 10/10 và chạm trán Uzbekistan vào ngày 13/10.

Giờ thi đấu và địa điểm tổ chức các trận đấu sẽ được Hiệp hội bóng đá Trung Quốc (CFA) thông báo trong những ngày tới. Sau đó, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang Hàn Quốc.

Ở vòng loại thứ hai World Cup 2026, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng F cùng các đội tuyển Iraq, Philippines và đội thắng trong trận Indonesia gặp Brunei. Bảng đấu này có điểm giống với vòng loại thứ hai World Cup 2022. Khi đó đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với một đại diện Tây Á (UAE) và các đội tuyển Đông Nam Á (Thái Lan, Indonesia, Malaysia).

Danh sách đội tuyển Hàn Quốc

Thủ môn: KIm Seung-gyu, Kim Joon-hong, Jo Heyon-woo

Hậu vệ: Kim Min-jae, Kim Young-gwon, Kim Ju-sung, Kim Jin-sy, Kim Tae-hwan, Seol Young-woo, Lee Ki-jie, Jung Seung-hyun.

Tiền vệ: Moon Seon-jin, Park Yong-woo, Son Heung-min, Lee Kang-in, Lee Soon-min, Lee Jae-sung, Jeong Woo-yeong, Hong Hyun-seok, Hwang In-beom, Hwang He-chan.

Tiền đạo: Oh Hyeon-gyu, Cho Gue-sung, Hwang Ui-jo.

Mai Phương

Tin mới