Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đội tuyển Việt Nam chốt lịch đấu giao hữu Trung Quốc

(VTC News) -

Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế với đội tuyển Trung Quốc vào ngày 10/10.

Đội tuyển Việt Nam đấu giao hữu với Trung Quốc và Uzbekistan trong loạt trận quốc tế tháng 10. Thầy trò huấn luyện viên Philippe Troussier đấu Trung Quốc ngày 10/10 và chạm trán Uzbekistan vào ngày 13/10. Giờ thi đấu và địa điểm tổ chức các trận đấu sẽ được Hiệp hội bóng đá Trung Quốc (CFA) thông báo trong những ngày tới.

Đội tuyển Việt Nam trải qua 3 trận đấu giao hữu quốc tế dưới thời HLV Troussier. Nhà cầm quân người Pháp tạo cột mốc đặc biệt khi trở thành huấn luyện viên ngoại đầu tiên của đội tuyển Việt Nam thắng cả 3 trận đấu chính thức đầu tiên.

Đội tuyển Việt Nam đánh bại Hong Kong (Trung Quốc), Syria và Palestine với các tỉ số lần lượt là 1-0, 1-0 và 2-0 trong 2 loạt trận quốc tế tháng 6 và tháng 9.

Đội tuyển Việt Nam đấu giao hữu với Trung Quốc trên sân khách vào tháng 10.

Trong những đối đầu trực tiếp giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc, phần thắng nghiêng hẳn về phía đội bóng Đông Á. Họ thắng 7 trong số 8 trận và thất bại duy nhất đến ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đội tuyển Việt Nam thắng 3-1 trên sân Mỹ Đình. Đây cũng là trận đấu gần nhất giữa 2 đội tuyển quốc gia.

Sau khi kết thúc 2 trận giao hữu tại Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang Hàn Quốc để thi đấu giao hữu với đội tuyển xứ kim chi. Trận đấu diễn ra vào ngày 17/10 trên SVĐ Suwon World Cup. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 10/2023.

Như vậy, trong tháng 10, thầy trò HLV Troussier sẽ đá 3 trận giao hữu, đều gặp các đội nằm trong top 15 châu Á. Theo đánh giá của các chuyên gia, quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2026 của đội tuyển Việt Nam diễn ra với kế hoạch phù hợp và logic. Các đối thủ được đẩy dần từ cấp độ yếu, trung bình và rất mạnh. Qua đó, các cầu thủ dần tiến bộ và thích nghi với trận đấu ở độ khó cao.

Mai Phương

Tin mới