Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đội tuyển Việt Nam đá giao hữu với Hàn Quốc

(VTC News) -

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với đội tuyển Hàn Quốc trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026.

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chốt kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 cuối năm nay. Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân và thi đấu giao hữu trong 2 loạt trận quốc tế (FIFA Days) tháng 9 và 10.

Đáng chú ý, trong tháng 10, thầy trò HLV Troussier sẽ tập huấn ngắn ngày tại Hàn Quốc và thi đấu giao hữu với đội tuyển quốc gia xứ kim chi. Việc thi đấu với đội bóng đẳng cấp hàng đầu châu Á là cơ hội tốt để đội tuyển Việt Nam tích lũy kinh nghiệm.

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với Hàn Quốc.

Lần gần nhất hai đội tuyển quốc gia gặp nhau là năm 2004. Trong lịch sử, hai đội cũng mới gặp nhau 6 lần. Đội tuyển Việt Nam từng thắng đội tuyển Hàn Quốc ở vòng loại Asian Cup 2004. 

Ở vòng loại thứ hai World Cup 2026, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng F cùng các đội tuyển Iraq, Philippines và đội thắng trong trận Indonesia gặp Brunei. Bảng đấu này có điểm giống với vòng loại thứ hai World Cup 2022. Khi đó đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với một đại diện Tây Á (UAE) và các đội tuyển Đông Nam Á (Thái Lan, Indonesia, Malaysia).

Đối thủ khó nhất đối với đội tuyển Việt Nam ở bảng này là Iraq. Lần gần nhất 2 đội gặp nhau là cuộc đối đầu ở vòng bảng Asian Cup 2019. Khi đó, đội tuyển Việt Nam thua với tỉ số 2-3.

Hành trình vòng loại Wolrd Cup 2026 của đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu từ tháng 11/2023. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành suất dự vòng chung kết.

Văn Hải

Tin mới