Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Giữa đại dịch COVID-19, thú ở Thảo Cầm Viên ăn uống thế nào?

(VTC News) -

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến lượng khách tới Thảo Cầm Viên (Quận 1, TP.HCM) giảm hẳn, nhưng việc chăm sóc, cho thú ăn uống vẫn được đảm bảo.

 

Theo ghi nhân của PV VTC News ngày 7/8, Thảo Cầm Viên (Quận 1) vẫn mở cửa nhưng lượng khách tới đây rất thưa thớt.

Trả lời VTC News, ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên cho biết, hiện đơn vị đang nuôi hơn 1.600 con thú, thuộc 125 loài, trong đó có nhiều loài quý hiếm.

"Do tác động của dịch COVID-19, lượt khách tham quan giảm kéo theo doanh thu của Thảo Cầm Viên giảm đáng kể. Vì vậy, 270 cán bộ, nhân viên đã cùng nhau trích 30% lương để hỗ trợ kinh phí duy trì thức ăn cho thú", ông Tân cho hay.

Theo chị Ngọc Dung, người phụ trách chế biến thức ăn cho động vật ở Thảo Cầm Viên, trước tình hình khó khăn hiện nay, đơn vị buộc phải kêu gọi tài trợ để có kinh phí đảm bảo khẩu phần ăn cho các loài thú nuôi tại công viên.

 Mỗi ngày, các con vật đều được cung cấp thức ăn đầy đủ, khẩu phần của các loài động vật ăn thịt trung bình 5kg/ngày.

Vườn thú phải sử dụng xe để vận chuyển thức ăn từ khu chế biến đến nơi ở của các con vật.

Các nhân viên trực tiếp đưa thức ăn đến tận chuồng, kể cả với các loài động vật nguy hiểm.

 Nguồn thức ăn cho động vật được nhân viên chuyên trách kiểm tra kĩ lưỡng.

 Thức ăn luôn được nhập mới mỗi ngày để đảm độ tươi và dinh dưỡng.

 Các loại thức ăn khô có thể bảo quản ở nhiệt độ thường luôn được dự trữ phòng khi có biến cố, đặc biệt là trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay.

Kiều Trinh- Cao Tường

Tin mới